banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Giới Thiệu Hình ảnh Sinh viên USSHGiới Thiệu Hình ảnh Sinh viên USSH
“TUỔI TRẺ MÀ, ĐỪNG NGẦN NGẠI HÃY SỐNG THEO ĐAM MÊ” - Tuổi trẻ là tuổi xông pha, tuổi nồng nhiệt nhất của một đời người. Chị cũng vậy, chị đã có một thời sinh viên thực sự ý nghĩa khi được sống đúng với đam mê và cống hiến hết mình cho xã hội.

[“TUỔI TRẺ MÀ, ĐỪNG NGẦN NGẠI HÃY SỐNG THEO ĐAM MÊ”]

Tuổi trẻ là tuổi xông pha, tuổi nồng nhiệt nhất của một đời người. Chị cũng vậy, chị đã có một thời sinh viên thực sự ý nghĩa khi được sống đúng với đam mê và cống hiến hết mình cho xã hội. Và giờ đây khi sắp phải chia tay mái trường mến yêu, hãy cùng lắng nghe đôi lời tâm sự đầy chân thật và xúc động từ chị Hoàng Thị Thảo, K61 Tâm lý học, hiện đang là Trưởng ban Hội vụ - Đối ngoại, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội nhé!

Chị bộc bạch bản thân đã mơ ước được khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện của đời Sinh viên đẹp đẽ ngay từ khi còn là một nữ sinh cấp 3. Cũng vì thế mà khi bước chân lên Đại học, chị vô cùng háo hức, tích cực và mạnh dạn tham gia các hoạt động của Đoàn – Hội. Cơ duyên của chị với Hội Sinh viên cũng bắt đầu từ đó. Chị nói đây là một may mắn lớn khi bản thân được theo sát những hoạt động Đoàn - Hội ngay từ thuở “chân ướt chân ráo” bước vào Nhân văn. Suốt 3 năm qua, Đoàn - Hội đã trở thành môi trường năng động để chị có được những trải nghiệm, thử thách và bài học quý báu khi được thăm những miền đất mà trước đó chị chưa bao giờ đặt chân đến cũng như thật nhiều người bạn quý giá mà ai cũng mong muốn có được trong đời.

Với đam mê và năng lực của mình, chị Thảo đã tự khẳng định bản thân với nhiều chức trách quan trọng như: Bí thư LCĐ Khoa Tâm lý học với trách nhiệm đưa liên chi đứng đầu công tác Đoàn toàn trường, Đội trưởng Đội tình nguyện Bắc Kạn năm 2017 hay Uỷ viên BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 - 2019. Hiện tại chị Thảo đang đảm nhiệm mảng công tác Hội vụ - Đối ngoại của Hội Sinh viên. Kỷ niệm khi cùng đồng hành với Đoàn - Hội luôn thường trực trong chị là những lúc cùng các bạn “căng mắt” làm tổng kết năm học, giấy tờ báo cáo,… rồi lại vùi mình trong hồ sơ xét “Sinh viên 5 tốt”, hay những chuỗi ngày cùng các bạn chạy “lon ton” cho chuỗi tuần lễ “Sinh viên 5 tốt – Twinkle Week”. Tuy vậy, dù có gian khổ đến mấy, mọi người vẫn cố gắng cùng nhau vượt qua để thu về những trái ngọt lành, chính là nụ cười, sự háo hức tham gia hoạt động của các bạn sinh viên. Đó là nguồn động lực lớn nhất để an ủi, khích lệ những người thực hiện công tác Đoàn - Hội tiếp tục cố gắng hơn nữa nhằm đem lại giá trị có ích và lan tỏa phong trào đến đông đảo các bạn.

Chẳng biết từ lúc nào Đoàn Thanh niên -  Hội Sinh viên đã tồn tại trong trái tim của chị như một mái nhà thứ hai – nơi đầy ắp nồng nhiệt tuổi trẻ và không thiếu đi tình thương yêu đùm bọc lẫn nhau của mọi người. Chị đã trưởng thành hơn trước rất nhiều ở tuổi 22 – độ tuổi mà chúng ta vẫn đang miệt mài đi tìm kiếm bản thân. Chị cảm thấy biết ơn khi nói tuổi trẻ của chị gửi gắm ở Nhân văn hoàn toàn không có gì phải hối tiếc. Hy vọng chị Thảo luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết của mình cho những hoài bão của tương lai sau này và dù thế nào thì Nhân văn nói chung và Đoàn – Hội nói riêng sẽ luôn mãi dõi theo chị.

  • Ngoài ra USSH còn có nhiều clb được thành lập tạo môi trường năng động cho sinh viên và học sinh tham gia các hoạt động về môi trường, từ thiện,...
  • Sinh viên nhân văn giỏi rất giỏi, kiến thức rộng, lịch sử, xã hội,... hỏi đâu biết đó.

Bình luận của bạn