banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI


Giải bóng đá nam USSH 2018 chính thức khởi tranh
Với mục tiêu thúc đẩy phong trào thể dục thể thao lành mạnh, cũng như gắn kết các khóa sinh viên trong Khoa/Trường sau những giờ lên lớp, giải bóng đá USSH 2018 chính thức khai mạc vào ngày 21/10/2018

Thủ khoa Nguyễn Thị Thuỳ Linh: yêu môn Sử và mê ngành Hàn Quốc học
Nguyễn Thị Thùy Linh, cựu học sinh lớp 12 Chuyên Sử-Địa, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2018.

Thủ khoa khối D1: Ước mơ học ngành Trung Quốc học
Với tổng điểm 25.2 (Toán: 7.6, Văn: 9, Tiếng Anh: 8.6), Nguyễn Thị Hải Yến – sinh viên chuyên Văn trường THPT Chuyên Thái Bình đã trở thành tân sinh viên của Khoa Đông Phương học và thủ khoa khối D1 của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Chào mừng năm học mới - năm học 2018-2019
Dưới đây là Bài phát biểu của GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) tại lễ khai giảng năm học 2018-2019 diễn ra ngày 22/9/2018.

Nam sinh đạt 9,75 điểm Ngữ văn có nguyện vọng vào Khoa Đông phương học
Sau khi Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi, những gương mặt cực đỉnh với điểm số cao của kì thi THPT quốc gia 2018 đã lộ diện.

GS.NGND Phan Huy Lê - Người xây dựng ngành Đông Phương học
Tính từ năm 1993, một phần tư thế kỷ đã trôi qua. Cái tên ĐÔNG PHƯƠNG HỌC, thật vinh hạnh, đã “tạc” vào nền giáo dục Việt Nam, vào xã hội Việt Nam với một vị thế chói ngời. Đối với bạn bè khu vực và quốc tế, ĐÔNG PHƯƠNG HỌC VIỆT NAM cũng đã lưu một dấu ấn khá đậm.

GS. NGND Phan Huy Lê trong lòng Khoa Đông phương học
Mấy dòng ngắn ngủi trong bài viết này như một nén hương thơm của các thế hệ học trò và thầy cô giáo khoa Đông Phương học được dâng lên để ghi ơn và tưởng nhớ về thầy trong những ngày đau thương vô hạn của cả khoa, khi hay tin thầy đã về cõi vĩnh hằng.

Tin buồn
Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Tuyển sinh Tiến sĩ chuyên ngành Phật học
Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội hiện đang triển khai tuyển sinh theo hình thức xét tuyển hồ sơ cho chương trình đào tạo Tiến sĩ, chuyên ngành Phật học đối với các đối tượng sau:

Mở lớp đào tạo ngắn hạn Hán – Nôm Phật học(cơ sở)
Nhằm mục đích hỗ trợ những người quan tâm nắm vững và sử dụng được công cụ Hán - Nôm trong tìm hiểu, nghiên cứu văn hoá Phật giáo nói riêng, văn hoá truyền thống dân tộc nói chung, Viện Trần Nhân Tông dự kiến tuyển sinh chương trình đào tạo ngắn hạn Hán – Nôm Phật học (cơ sở), cụ thể như sau: