banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI


Thư chúc mừng năm mới của Chủ nhiệm Khoa Đông phương học
Nhân dịp năm mới 2018 và Xuân Mậu Tuất sắp tới, thay mặt Chi ủy, Ban nhiệm Khoa, tôi xin trân trọng kính chúc các thầy giáo, cô giáo, và toàn thể, sinh viên, học viên cao học, cựu sinh viên đã và đang học tập, công tác tại Khoa Đông phương học những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Cập nhật danh sách và tôn vinh tổ chức/cá nhân hỗ trợ kinh phí tổ chức Đêm Đông Phương VIII
Chương trình Đêm Đông Phương định kỳ 2 năm 1 lần. Năm 2018 là lần thứ 8 Khoa Đông phương tổ chức đêm hội này. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên trong khoa giới thiệu những nét đẹp văn hóa - nghệ thuật đặc sắc nhất về đất nước mà mình đang theo học từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đến Thái Lan, Đông Nam Á và Ấn Độ.

THƯ NGỎ: Mời tài trợ Đêm Đông phương VIII
Với sứ mệnh là đơn vị đào tạo hàng đầu về Đông Phương học tại Việt Nam, Khoa Đông Phương học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức chương trình Đêm Đông Phương định kỳ 2 năm 1 lần. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên trong khoa giới thiệu những nét đẹp văn hóa - nghệ thuật đặc sắc nhất về đất nước mà mình đang theo học từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đến Thái Lan, Ấn Độ.

Giới thiệu ngành đào tạo mới thuộc khoa Đông phương học: Đông Nam Á học 
Hiện nay, khoa Đông Phương học có 2 ngành đào tạo bậc cử nhân: cử nhân Đông Phương học và cử nhân Đông Nam Á học (ĐNA học). Hai ngành này là khác nhau về mã ngành, về bằng tốt nghiệp. ĐNA học giờ không phải là một chuyên ngành thuộc Đông phương học, mà là một ngành riêng, sinh viên phải đăng kí khi tham dự kỳ thi đại học quốc gia.

Phương hướng tuyển sinh ĐH 2018: Cần tiếp tục đổi mới
Tại Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh đại học 2017 và định hướng phương thức tuyển sinh 2018, GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Nhà trường) đề nghị: “Muốn đổi mới công tác tuyển sinh, Nhà trường, các phòng ban và các khoa cần phải tự đổi mới chính mình và quan tâm nhiều hơn nữa đến sinh viên”.

Tin buồn

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017-2018
Sáng ngày, 16/9/2017, Trường ĐHKHXH&NV long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018 với sự tham gia của sinh viên các khoá và các thế hệ thầy cô giáo, nhà khoa học của Trường. Năm nay, Trường có 1.677 tân sinh viên khoá QH-2017-X. 03 thủ khoa đầu vào năm 2017 của Trường có điểm số 28,75, đó là các sinh viên: Trần Tiến Anh, Lê Thị Dung, Phùng Thị Thu Hà (Khoa Đông phương học).

 Quy chế công tác sinh viên tại Đại học Quốc gia Hà Nội (thay thế Quy chế 5248)
QUY CHẾ Công tác sinh viên tại Đại học Quốc gia Hà Nội (Ban hành kèm theo Quyết định số 32 /QĐ-ĐHQGHN, ngày 05 / 01/2017 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội)

Đại hội thi nói tiếng Hàn lần thứ 5
Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích việc học tiếng Hàn cho sinh viên Việt Nam. Qua việc đánh giá năng lựccủa các sinh viên, cuộc thi cũng tạo ra cơ hội tuyển dụng cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển của mối quan hệ hợp tác hữu nghị Hàn- Việt

Triển khai chương trình trao đổi sinh viên tại Trường Đại học Osaka, Nhật Bản
Căn cứ Công văn số 2574/ĐHQGHN-ĐT ngày 01/9/2016 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội về việc thông báo chương trình trao đổi sinh viên tại Trường Đại học Osaka, Nhật Bản, BCN Khoa kính đề nghị các Thầy Cô thư ký Bộ môn và Thầy Sĩ Thành - Trợ lý CT&CTSV thông báo rộng rãi đến toàn thể sinh viên của bộ môn mình nội dung cụ thể như sau: