banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI


Thông báo: TF International LEaRN Programme 2019 @ NUS Nominations
The TF International LEaRN Programme @ NUS aims to nurture the next generation of Asian leaders by providing opportunities for cultural exchange, networking, community engagement and leadership development. Selected students will be have the opportunity to take one semester of academic courses in NUS, participate in community service work and take part in TF International LEaRN activities such as Learning Journey, Service Learning/Leadership Workshop, Young Asian Leaders Forum etc.

Quan hệ Mỹ - Triều sau hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội: nhìn về tương lai?
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tại Hà Nội kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào. Trong buổi họp báo sau hội nghị, Tổng thống Trump cho biết hai bên không đi đến thống nhất do Bình Nhưỡng "muốn được dỡ bỏ toàn bộ lệnh cấm vận" trước khi phá hủy tổ hợp hạt nhân Yongbyon, nhưng Washington không sẵn sàng thực hiện. Mỹ và Triều Tiên được cho là vẫn còn nhiều cánh cửa để phát triển mối quan hệ dù hội nghị thượng đỉnh khép lại mà không có thỏa thuận.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: kết quả không mong đợi
Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên trưa nay bất ngờ kết thúc cuộc đàm phán sớm hơn kế hoạch và rời khách sạn Sofitel Legend Metropole để di chuyển về khách sạn Marriott và Melia. Hai lãnh đạo đã không ăn trưa cùng nhau và ký kết tuyên bố chung như kế hoạch ban đầu.

Triều Tiên có thể phi hạt nhân hóa sau thượng đỉnh Trump - Kim?
Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh lần 2 với Nhà lãnh đạo Triều Tiên, Tổng thống Mỹ để mở khả năng nới lỏng cấm vận nước này nếu tiến trình phi hạt nhân hóa tiến triển. Rõ ràng, sự tin cậy lẫn nhau giữa Mỹ và Triều Tiên lúc này là hết sức quan trọng cho tiến trình đàm phán giữa hai bên.

GS.TS. Phạm Quang Minh: 'Trân trọng quá khứ, nắm giữ tương lai'
GS.TS Phạm Quang Minh đã dẫn câu slogan của chính ngôi trường thầy làm Hiệu trưởng khi chia sẻ về việc Việt Nam được lựa chọn làm địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai.

Hãng tin MBC của đài truyền hình Hàn Quốc KBS dựng trường quay trên nóc khách sạn ở Hà Nội.
Toàn cảnh Hà Nội hiện lên sống động trên chương trình thời sự của các đài Hàn Quốc đưa tin về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Hiệu trưởng Phạm Quang Minh trả lời phỏng vấn của đài truyền hình NHK (Nhật Bản) về Thượng đỉnh Mỹ-Triều
Chiều nay, 26/2/2019, tại phòng làm việc, GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Nhà trường) trả lời phỏng vấn của nhà báo Jun Yotsumoto của Đài truyền hình NHK (Nhật Bản) bên lề Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Hà Nội.

Chủ tịch Triều Tiên và Tổng thống Mỹ đến Việt Nam
Giới chức Mỹ và Triều Tiên chắc hẳn có lý do riêng để chọn Hà Nội và Việt Nam là địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un . Báo chí thế giới nhất loạt đều có chung nhận định, Việt Nam chính là lựa chọn lý tưởng cho hội nghị lần này.

Tiến trình đàm phán dẫn tới Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai tại Việt Nam
Hội nghị thượng đỉnh CHDCND Triều Tiên - Hoa Kỳ lần thứ nhất là một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên và Hoa Kỳ diễn ra vào ngày 12 tháng 6 năm 2018 tại tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa ở Singapore.Cuộc đàm phán tổ chức thượng đỉnh lần hai được khởi động chỉ một tháng sau cuộc gặp đầu tiên giữa hai lãnh đạo.

Kim Jong-un muốn từ bỏ vũ khí hạt nhân
Lộ trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên sẽ rõ hơn sau cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Hai nước đang ráo riết tổ chức những cuộc gặp cấp cao với hy vọng thượng đỉnh diễn ra đúng kế hoạch ban đầu, mở ra một chương mới trong quan hệ Mỹ - Triều.