banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI


Hoàn tất công tác vệ sinh khử trùng trong khuôn viên trường trong chiều nay (1/3)
Chiều nay (1/3/2020), GS Hiệu trưởng Phạm Quang Minh trực tiếp đi kiểm tra công tác vệ sinh tại trường và các công tác chuẩn bị khác để đón các em sinh viên trở lại giảng đường vào tuần tới.

Thông báo về việc trở lại học tập học kỳ II, năm học 2019-2020
Thực hiện Kết luận ngày 28/02/2020 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội về việc sinh viên, học viên sau đại bắt đầu quay trở lại học tập, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thông báo về việc trở lại học tập học kỳ II, năm học 2019-2020, như sau:

Thông báo tuyển sinh Sau đại học
Bộ phận đào tạo sau đại học (ĐTSĐH) khoa Đông phương học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội gửi tới các bạn lời cảm ơn chân thành nhất vì đã tin tưởng vào chương trình đào tạo của chúng tôi. Nhằm phục vụ cho điều kiện dự thi đầu vào trình độ thạc sĩ chuyên ngành Châu Á học, ngành Đông phương học đợt 2 năm 2019 (dự kiến diễn ra trong tháng 9/2019), chúng tôi xin thông báo về đợt học bổ sung kiến thức như sau

Chương trình học bổng cao học tại Trường Đại học Thammasat, Thái Lan năm 2019
Chương trình học bổng Trường Đại học Thammasat, Thái Lan đã sang năm thứ 4. Sinh viên các bộ môn Ấn Độ và ĐNA đã nhận được học bổng này. Kính nhờ các thầy cô thông báo đến sinh viên trong bộ môn nếu có nguyện vọng đăng ký.

Thông báo: TF International LEaRN Programme 2019 @ NUS Nominations
The TF International LEaRN Programme @ NUS aims to nurture the next generation of Asian leaders by providing opportunities for cultural exchange, networking, community engagement and leadership development. Selected students will be have the opportunity to take one semester of academic courses in NUS, participate in community service work and take part in TF International LEaRN activities such as Learning Journey, Service Learning/Leadership Workshop, Young Asian Leaders Forum etc.

Quan hệ Mỹ - Triều sau hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội: nhìn về tương lai?
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tại Hà Nội kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào. Trong buổi họp báo sau hội nghị, Tổng thống Trump cho biết hai bên không đi đến thống nhất do Bình Nhưỡng "muốn được dỡ bỏ toàn bộ lệnh cấm vận" trước khi phá hủy tổ hợp hạt nhân Yongbyon, nhưng Washington không sẵn sàng thực hiện. Mỹ và Triều Tiên được cho là vẫn còn nhiều cánh cửa để phát triển mối quan hệ dù hội nghị thượng đỉnh khép lại mà không có thỏa thuận.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: kết quả không mong đợi
Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên trưa nay bất ngờ kết thúc cuộc đàm phán sớm hơn kế hoạch và rời khách sạn Sofitel Legend Metropole để di chuyển về khách sạn Marriott và Melia. Hai lãnh đạo đã không ăn trưa cùng nhau và ký kết tuyên bố chung như kế hoạch ban đầu.

Triều Tiên có thể phi hạt nhân hóa sau thượng đỉnh Trump - Kim?
Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh lần 2 với Nhà lãnh đạo Triều Tiên, Tổng thống Mỹ để mở khả năng nới lỏng cấm vận nước này nếu tiến trình phi hạt nhân hóa tiến triển. Rõ ràng, sự tin cậy lẫn nhau giữa Mỹ và Triều Tiên lúc này là hết sức quan trọng cho tiến trình đàm phán giữa hai bên.

GS.TS. Phạm Quang Minh: 'Trân trọng quá khứ, nắm giữ tương lai'
GS.TS Phạm Quang Minh đã dẫn câu slogan của chính ngôi trường thầy làm Hiệu trưởng khi chia sẻ về việc Việt Nam được lựa chọn làm địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai.

Hãng tin MBC của đài truyền hình Hàn Quốc KBS dựng trường quay trên nóc khách sạn ở Hà Nội.
Toàn cảnh Hà Nội hiện lên sống động trên chương trình thời sự của các đài Hàn Quốc đưa tin về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.