banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI


Nhớ thầy Lê !
Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Phan Huy Lê đã về nơi vĩnh hằng song những ký ức về Thầy vẫn còn mãi trong tâm trí và tình cảm của người ở lại.

GS.NGND Phan Huy Lê - Người xây dựng ngành Đông Phương học
Tính từ năm 1993, một phần tư thế kỷ đã trôi qua. Cái tên ĐÔNG PHƯƠNG HỌC, thật vinh hạnh, đã “tạc” vào nền giáo dục Việt Nam, vào xã hội Việt Nam với một vị thế chói ngời. Đối với bạn bè khu vực và quốc tế, ĐÔNG PHƯƠNG HỌC VIỆT NAM cũng đã lưu một dấu ấn khá đậm.

GS. NGND Phan Huy Lê trong lòng Khoa Đông phương học
Mấy dòng ngắn ngủi trong bài viết này như một nén hương thơm của các thế hệ học trò và thầy cô giáo khoa Đông Phương học được dâng lên để ghi ơn và tưởng nhớ về thầy trong những ngày đau thương vô hạn của cả khoa, khi hay tin thầy đã về cõi vĩnh hằng.

Tin buồn
Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Tuyển sinh Tiến sĩ chuyên ngành Phật học
Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội hiện đang triển khai tuyển sinh theo hình thức xét tuyển hồ sơ cho chương trình đào tạo Tiến sĩ, chuyên ngành Phật học đối với các đối tượng sau:

Mở lớp đào tạo ngắn hạn Hán – Nôm Phật học(cơ sở)
Nhằm mục đích hỗ trợ những người quan tâm nắm vững và sử dụng được công cụ Hán - Nôm trong tìm hiểu, nghiên cứu văn hoá Phật giáo nói riêng, văn hoá truyền thống dân tộc nói chung, Viện Trần Nhân Tông dự kiến tuyển sinh chương trình đào tạo ngắn hạn Hán – Nôm Phật học (cơ sở), cụ thể như sau:

Thư cảm ơn Qúy Thầy Cô, các nhà tài trợ, cựu sinh viên và sinh viên nhân dịp tổ chức chương trình Đêm Đông phương VIII
Ngày 25 tháng 3 năm 2018, Khoa Đông phương học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Đêm Đông phương VIII với chủ đề Điểm hẹn Ước mơ tại Hội trường Ký túc xã Mễ Trì. 

Sinh viên Khoa Đông phương học: Tài năng và tỏa sáng với Đêm Đông phương VIII
Những tiết mục văn nghệ đậm nét văn hóa được dàn dựng công phu đã thể hiện tài năng của các sinh viên khoa Đông Phương học (ĐH KHXH&NV - ĐHQGHN) trong đêm nhạc với chủ đề Điểm hẹn Ước mơ.

Cập nhật danh sách và tôn vinh tổ chức/cá nhân hỗ trợ kinh phí tổ chức Đêm Đông Phương VIII
Chương trình Đêm Đông Phương định kỳ 2 năm 1 lần. Năm 2018 là lần thứ 8 Khoa Đông phương tổ chức đêm hội này. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên trong khoa giới thiệu những nét đẹp văn hóa - nghệ thuật đặc sắc nhất về đất nước mà mình đang theo học từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đến Thái Lan, Đông Nam Á và Ấn Độ.

Thư chúc mừng năm mới của Chủ nhiệm Khoa Đông phương học
Nhân dịp năm mới 2018 và Xuân Mậu Tuất sắp tới, thay mặt Chi ủy, Ban nhiệm Khoa, tôi xin trân trọng kính chúc các thầy giáo, cô giáo, và toàn thể, sinh viên, học viên cao học, cựu sinh viên đã và đang học tập, công tác tại Khoa Đông phương học những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.