banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI


Lượt trận thứ 2 bảng D bóng đá nam USSH 2018
Sau trận đấu mở màn, đội tuyển bóng đá nam khoa Đông phương học đã thắng đội tuyển khoa Khoa học Quản lý với tỉ số 4-2. Lượt đấu thứ 2, Đông phương học sẽ gặp đội tuyển đến từ khoa Nhân học, hứa hẹn đây sẽ là một trận đấu hay, cởi mở... và nhiều bàn thắng đẹp mắt.

Sinh viên ngành Đông phương học nhận học bổng Lotte lần thứ 22
Ngày 23/10/2018, Lễ trao học bổng lần thứ 22 của Quỹ học bổng Lotte Foundation trực thuộc Tập đoàn Lotte Hàn Quốc đã diễn ra tại khách sạn Lotte Hà Nội.

Sinh viên Hàn Quốc học tham gia "Ngày hội chữ tiếng Hàn – Hangeulnal" lần thứ IX
Hàng năm, Quỹ giao lưu văn hóa Hàn Quốc KF phối hợp các trường đại học Việt Nam tổ chức lễ hội tiếng Hàn Hangeul-nal. Lễ hội Hangeul-nal là chương trình thường niên dành cho học sinh, sinh viên đang theo học ngôn ngữ và những người yêu thích ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2010.

Giải bóng đá nam USSH 2018 chính thức khởi tranh
Với mục tiêu thúc đẩy phong trào thể dục thể thao lành mạnh, cũng như gắn kết các khóa sinh viên trong Khoa/Trường sau những giờ lên lớp, giải bóng đá USSH 2018 chính thức khai mạc vào ngày 21/10/2018

Khai giảng khóa học “Tìm hiểu cộng đồng châu Á”
Khóa học được tổ chức hàng năm và nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Khoa Đông phương và One Asia Foundation từ năm 2013. Khóa học nhằm trang bị kiến thức cho sinh viên khoa Đông phương học về cộng đồng châu Á trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội và an ninh chính trị. Giảng viên tham gia khóa tập huấn là các giáo sư đầu ngành của các trường đại học Việt Nam và nước ngoài.

Thủ khoa Nguyễn Thị Thuỳ Linh: yêu môn Sử và mê ngành Hàn Quốc học
Nguyễn Thị Thùy Linh, cựu học sinh lớp 12 Chuyên Sử-Địa, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2018.

Thủ khoa khối D1: Ước mơ học ngành Trung Quốc học
Với tổng điểm 25.2 (Toán: 7.6, Văn: 9, Tiếng Anh: 8.6), Nguyễn Thị Hải Yến – sinh viên chuyên Văn trường THPT Chuyên Thái Bình đã trở thành tân sinh viên của Khoa Đông Phương học và thủ khoa khối D1 của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Chào mừng năm học mới - năm học 2018-2019
Dưới đây là Bài phát biểu của GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) tại lễ khai giảng năm học 2018-2019 diễn ra ngày 22/9/2018.

Nam sinh đạt 9,75 điểm Ngữ văn có nguyện vọng vào Khoa Đông phương học
Sau khi Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi, những gương mặt cực đỉnh với điểm số cao của kì thi THPT quốc gia 2018 đã lộ diện.

GS.NGND Phan Huy Lê - cả cuộc đời không ngừng lao động và sáng tạo vì nền giáo dục và khoa học nước nhà
Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Phan Huy Lê, một nhà giáo tài danh, nhà khoa học lớn, nhà Sử học hàng đầu của đất nước, nguyên Chủ tịch và Chủ tịch danh dự của Hội khoa học lịch sử Việt Nam không còn nữa. Ông đã đột ngột từ giã cõi trần vào hồi 13h6 phút ngày 23 tháng 6 năm 2018, vì căn bệnh tim hết sức hiểm nghèo.