banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI


Đại học Văn Khoa - tiền thân của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
ĐH Văn khoa Hà Nội thành lập theo quyết định của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ đầu kỷ nguyên độc lập tự do. Thắng lợi của Cách mạng tháng Tám và sự thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã mở ra kỷ nguyên mới trong lịch sử tiến hóa của dân tộc Việt Nam – Kỷ nguyên Độc lập Tự do.

Đông phương học hướng tới 20 năm thành lập Khoa (1995 - 2015)
Phương Đông - cái nôi lâu đời của nền văn minh nhân loại. Ngày nay, đây là khu vực phát triển kinh tế rất năng động và thị trường đang trỗi dậy trên thế giới. Trong sự phát triển đó, ngành Đông phương học ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học, các nhà hoạt động xã hội, các nhà nghiên cứu kinh tế, chính trị, luật pháp, ngoại giao… trong và ngoài nước. Việt Nam đã và đang có quan hệ tốt đẹp trong nhiều lĩnh vực với các quốc gia phương Đông giàu tiềm năng.

Phân công công việc Khoa Đông phương tuần 35
Ban chủ nhiệm Khoa Đông phương học xin thông báo nội dung công việc tuanfaf 35 như sau:

Thư cảm ơn của BCN Khoa sau Lễ ra mắt BCN Khoa nhiệm kỳ 2015- 2020
Khoa Đông phương học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tổ chức lễ lễ ra mắt Ban chủ nhiệm Khoa nhiệm ký 2015 – 2020 tại hội trường Tầng 8 Nhà E –vào ngày 15/4/2015 thành công tốt đẹp.

Lễ Ra mắt - công bố Quyết định BCN Khoa Đông phương học nhiệm kỳ 2015-2020
Ngày 15/4/2015, Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Đông phương học tổ chức Lễ ra mắt Ban Chủ nhiệm Khoa nhiệm kỳ 2015-2020. PGS.TS Phạm Quang Minh (Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường) đã tham dự buổi lễ.

Về công tác biên soạn báo cáo đánh giá chất lượng AUN
Trên tinh thần buổi tập huấn biên soạn báo cáo đánh giá chất lượng tiêu chuẩn AUN các thầy cô vừa tham dự, Khoa ĐPH sẽ phải hoàn thiện báo cáo đến 10/5. Bên cạnh đó là hoạt động chỉnh sửa, phiên dịch, mã hóa minh chứng v.v... nên thời gian không còn nhiều. Vì vậy đề nghị các thầy cô bắt tay ngay vào việc viết báo cáo.

Đánh giá một số thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ 2013-2015 của chi bộ Khoa
Trong báo cáo phát biểu tại Hội nghị chi bộ Khoa Đông phương học, đồng chí Lê Đình Chỉnh, nguyên Chủ nhiệm Khoa Đông phương học đã tổng kết một số thành tựu nổi bật trong nhiệm kỷ 2013-2015 của Khoa.

Đại hội chi bộ Khoa Đông phương: giữ vững vị trí tốp đầu tuyển sinh chính quy
Chi bộ Đông phương học với thách thức giữ vững vị trí tốp đầu tuyển sinh chính quy trong nhiệm kỳ mới Đó là nhận định của đồng chí Nguyễn Văn Kim, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tại Đại hội Chi bộ Khoa Đông Phương học ngày 12/3/2015.

Thông báo tuyển sinh: Lớp bổ túc kiến thức đại học Ngành Đông phương học
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội mở lớp bổ túc kiến thức cho các đối tượng có nhu cầu học lấy chứng chỉ và các đội tượng có nhu cầu dự thi cao học chuyên ngành Châu Á học trong năm 2015, cụ thể như sau:

Thông báo về Hội thảo quốc tế lần thứ 4 về Xã hội và Y tế tại ĐH Mahidol (Thái Lan)
Hội thảo quốc tế lần thứ 4 về Xã hội và Y tế với chủ đề: "Y tế toàn cầu, Xã hội và Phát triển con người" sẽ được tổ chức tại Đại học Mahidol, Thái Lan từ 28 đến 29/9/2015.