banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI


Tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Ngày 12/2/2019, GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) đã có buổi tiếp ông Tanee Sangrat (Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam). Cùng dự buổi tiếp có đại diện Khoa Đông phương học, Phòng Hợp tác và Phát triển.

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Ấn Độ
ĐPH xin giới thiệu toàn văn tuyên bố chung Việt Nam-Ấn Độ về chuyến thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế về Nho học với Viện T’oegyehak Quốc tế (Hàn Quốc)
Ngày 16/1/2018, PGS. TS Trần Thị Minh Hòa (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) cùng đại diện Khoa Đông phương học, Khoa Văn học, Khoa Việt Nam học và tiếng Việt, Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học, Phòng Hợp tác và Phát triển đã tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Viện T’oegyehak Quốc tế (Hàn Quốc) và Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc do GS. Lee Kwang Ho (Chủ tịch Viện T’oegyehak Quốc tế) làm trưởng đoàn.

Giảng viên Khoa Đông phương học nhận học bổng của Quỹ Korea Foundation
Ngày 26/12/2017, tại Khoa Đông phương học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã diễn ra buổi trao học bổng của Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) cho giảng viên của Trường có đề tài nghiên cứu liên quan đến Hàn Quốc.

Thúc đẩy hợp tác với Đại học Hosan (Hàn Quốc)
Ngày 27/9/2016, PGS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) đã có buổi làm việc với đại diện của Đại học Hosan (Hàn Quốc) là GS Kim Mi Sun (Trưởng Phòng Quan hệ Đối ngoại). Cùng tiếp đoàn có đại diện của Khoa Đông phương học và Phòng Hợp tác và Phát triển.

Thúc đẩy quan hệ khoa học và công nghệ với Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào
Ngày 13/5/2016, Trường ĐHKHXH&NV đã đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ KH&CN Lào do đồng chí Sakhone Chaleunvong (Thứ trưởng Bộ KH&CN) làm trưởng đoàn.

Tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Đại học Hanyang Cyber (Hàn Quốc)
Ngày 12/5/2016, PGS.TS Hoàng Anh Tuấn (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Đại học Hanyang Cyber (Hàn Quốc) do TS Ryu Tae-Soo (Phó Hiệu trưởng Đại học Hangyang Cyber) dẫn đầu. Cùng tiếp đoàn có đại diện của Khoa Đông phương học và Phòng Hợp tác và Phát triển.

Tầm quan trọng của sự đổi mới, sáng tạo và hợp tác Việt - Mỹ
Sáng 21/4/2016, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken đã có bài phát biểu trước giảng viên và sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội về chính sách của Hoa Kỳ đối với Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken đề cao vai trò của thế hệ trẻ, của việc thúc đẩy đổi mới và sáng tạo ở mỗi quốc gia và khẳng định những giá trị trong quan hệ hợp tác Việt - Mỹ.

Khoa Đông phương học phối hợp với ĐSQ Ấn Độ tại Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh
Ngày 14/4 vừa qua, PGS.TS Phạm Quang Minh – Hiệu trưởng, đại diện Nhà trường đã đến tham dự lễ khai mạc triển lãm ảnh về Tiến sĩ Ambedkar, Ấn Độ nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh của ông tại sân AB, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN.

 Triển lãm ảnh về Kiến trúc sư của Hiến pháp Ấn Độ - TS. B.R. Ambedkar
Nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Ngài Bhimrao Ramji Ambedkar (14/04/1891 – 06/12/1956), Đại Sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội và phối hợp với Khoa Đông phương học tổ chức triển lãm ảnh về Kiến trúc sư của Hiến pháp Ấn Độ, Công dân Ấn Độ vĩ đại nhất theo bình chọn năm 2012.