banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI


Nafosted: Thông báo tiếp nhận hồ sơ tài trợ nghiên cứu cơ bản trong Khoa học xã hội và nhân văn năm 2016, tài trợ đợt 01 năm 2017
Kính gửi Quý Thầy/Cô thông tin của Quỹ Nafosted về thông báo tiếp nhận hồ sơ tài trợ nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực KHXH&NV cho đợt 1 năm 2017, kính đề nghị Quý Thầy/Cô chuyển thông tin tới các nhà khoa học của đơn vị biết và tham dự xét tuyển

Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam năm học 2017-2018
Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam - Chương trình Fulbright tại Việt Nam đang tuyển chọn ứng viên là người Việt Nam cho các chương trình học bổng sau:

Mời tham dự Hội thảo Khoa học Quốc tế "Quan hệ quốc tế ở Đông Á trong bối cảnh mới của khu vực"
Kính gửi các thầy cô trong khoa!

Thư mời viết bài Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn
Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn xin gửi đến Quý Thầy/Cô lời chào trân trọng. Được thành lập ngày 31/8/2015 (giấy phép hoạt động số 155/GP-BVHTT ngày 11 tháng 5 năm 2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông, mã số tiêu chuẩn quốc tế ISSN 2354-1772), Tạp chí là ấn phẩm khoa học chính thức của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội.

Thông tin Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ V
Phòng QLNCKH kính chuyển tới Quý Thầy/Cô thông tin Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ V do ĐHQG HN Tổ chức. Nội dung công văn này (bản in) đã được gửi tới các đơn vị qua đường văn thư. Trân trọng cám ơn Quý Thầy/Cô!

Thông báo về Hội nghị Khoa học cán bộ trẻ và học viên sau đại học năm 2016
Nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của cán bộ trẻ, học viên sau đại học; Nâng cao kiến thức đã học, nghiên cứu những vấn đề cụ thể mà chuyên môn đặt ra; tạo nền tảng chuyên môn, kỹ năng nghiên cứu cho quá trình học tập và nghiên cứu; Tạo được không khí học thuật trong đội ngũ cán bộ trẻ, học viên sau đại học, hướng đến góp phần xây dựng đại học nghiên cứu.

Tạo hồ sơ cá nhân trên Google Scholar
Chung tay tạo dựng cơ sở dữ liệu hồ sơ Google Scholar của các nhà khoa học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội. Các Thầy/Cô, Anh/Chị đã có hồ sơ Google Scholar xin gửi đường link để Phòng QLNCKH (qua khamtv@ussh.edu.vn) có thể tập hợp tạo cơ sở dữ liệu chung của toàn trường.

Hệ thống tạp chí trong danh mục ISI/Scopus (cập nhật 12/5/2016)
Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học kính gửi Quý Thầy/Cô các file tổng hợp các danh mục trong hệ thống tạp chí được ISI (Viện thông tin Khoa học Mỹ) và Scopus trích dẫn.

Mời dự seminar: Nghệ thuật tôn giáo và văn hóa tộc người ở miền núi: Một cách nhìn từ góc độ bên ngoài
Người Dao là ai? Họ sống ở đâu? Tôn giáo, tín ngưỡng và truyền thống văn hóa của họ là gì? Tại sao người Dao lại dùng chữ Hán như một phương thức để bảo tồn văn hóa và tín ngưỡng? Tại sao người Dao đã tạo ra những bộ tranh thờ rất phong phú, đa dạng, không chỉ phản ánh và chuyển tải đời sống văn hóa và tín ngưỡng lâu đời, mà các họa sĩ tạo hình còn để lại những nét vẽ mô phỏng nghệ thuật truyền thống hội họa của Trung Hoa cũng như nhiều nét văn hóa dân gian.

Thư mời viết bài hội thảo cấp Quốc gia "Những vấn đề văn học và Ngôn ngữ Nam bộ"
Trải qua hơn ba trăm năm hình thành và phát triển, Nam Bộ đã trở thành một vùng văn hóa có nhiều thành tựu rực rỡ và đặc sắc. Điều ấy thể hiện đậm nét trong lĩnh vực văn học và ngôn ngữ ở Nam Bộ. Từ trước đến nay đã có nhiều công trình nghiên cứu quan trọng về ngữ văn Nam Bộ, tuy nhiên hiện nay vẫn có nhiều vấn đề đặt ra chưa được giải quyết.