banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI


Lịch sử triết học Trung Quốc (2 tập) - Phùng Hữu Lan
Lịch sử triết học Trung Quốc là bộ sách tham khảo quý giá của triết gia Trung Quốc hiện đại Phùng Hữu Lan, tập sách do dịch giả Lê Anh Minh chuyển thể tiếng Việt đã đạt giải Sách thưởng Phan Châu Trinh năm 2012.

Bàn về Trung Quốc - Henry Kissinger
Cuốn sách tham khảo Bàn Về Trung Quốc (On China) của Tiến sĩ Henry A. Kissinger, nguyên cố vấn An ninh quốc gia kiêm Ngoại trưởng Hoa Kỳ dưới thời các tổng thống Richard Nixon và Gerald Ford (1968-1975); thể hiện chính sách ngoại giao với nước lớn của Mỹ và Trung Quốc.

Nho giáo Trung Quốc - Nguyễn Tôn Nhan
Xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả cuốn sách Nho giáo Trung Quốc của nhà nghiên cứu Nguyễn Tôn Nhan do NXB Văn hóa thông tin ấn hành

Người Hàn Quốc là ai? - Kim Moon Jo chủ biên
Người Hàn Quốc Là Ai là tập hợp các kết quả nghiên cứu trên, do giáo sư Kim Moon-Jo chủ biên, đã được xuất bản tại Hàn Quốc năm 2013. Với 38 mật mã làm nên bản sắc người Hàn Quốc, mỗi mật mã sẽ là một khám phá thú vị về đất nước, con người Hàn Quốc và là bài học kinh nghiệm tương đồng cho độc giả Việt Nam.

Giải mã Hàn Quốc sành điệu
Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu là một cái nhìn cận cảnh, hài hước và mới mẻ về cách Hàn Quốc biến mình trở thành một cường quốc dẫn đầu thế giới về pop culture của thế kỉ 21.

Lịch sử Hàn Quốc trên bàn ăn
Không chỉ cung cấp những kiến thức lịch sử của đất nước Hàn Quốc thế kỷ XX mà Lịch sử Hàn Quốc trên bàn ăn còn mang đến cho độc giả lịch sử ra đời và sự tiến hóa của nhiều món ăn, thức uống nổi tiếng của Hàn Quốc và cách chế biến những món ăn ấy một cách cụ thể, sinh động và hấp dẫn:

Kỷ nguyên Park Chung Hee và quá trình phát triển thần kỳ của Hàn Quốc
Cuốn sách đã làm sáng tỏ cách Hàn Quốc trở thành một cường quốc kinh tế mạnh mẽ với một nền dân chủ sôi động dưới chế độ độc tài kéo dài trong 18 năm của kỷ nguyên Park Chung Hee

Số phận và tâm linh - GS.TS Mai Ngọc Chừ
Xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả cuốn sách Số phận và tâm linh, tác giả: GS.TS Mai Ngọc Chừ - Nguyên Chủ nhiệm khoa Đông phương học, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo khoa Đông phương học, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Việt nam - Truyền thống kinh tế văn hóa biển
Hòa nhịp với xu thế và những phát triển chung của giới nghiên cứu trong nước, quốc tế, trong thời gian qua, Nhóm Nghiên cứu Thương mại châu Á (Nhóm NCTMCA) và các giảng viên Bộ môn Lịch sử Thế giới, Khoa Lịch sử (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã có nhiều nỗ lực trong việc nghiên cứu về truyền thống khai thác biển, văn hóa biển, thương mại biển, lịch sử bang giao và quá trình đấu tranh, xác lập chủ quyền biển đảo của dân tộc ta trong lịch sử.

Chân dung nhà giáo - nhà khoa học tiêu biểu
Trong suốt 70 năm xây dựng và phát triển (1945 - 2015), Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tự hào đã song hành cùng Cuộc cách mạng tháng Tám vĩ đại và để lại những dấu ấn đậm nét trong lịch sử khoa học và giáo dục nước nhà.