banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Tiếp đón Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt NamTiếp đón Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam
Ngày 24/3/2015, PGS.TS Phạm Quang Minh (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV), Ths. Trần Điệp Thành (Phó Phòng Đối ngoại và Hợp tác Đào tạo Quốc tế), TS. Nguyễn Trần Tiến (Phó chủ nhiệm Khoa ĐPH), TS. Nguyễn Thọ Đức (Chủ nhiệm Bộ môn Trung Quốc học) Khoa Đông phương học đã tiếp đón Ngài Lưu Tâm Chấn, Tham tán Văn hóa của Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội.

Khoa Đông phương học của Trường là một trong những địa chỉ hàng đầu đào tạo về Trung Quốc học ở Việt Nam. Khoa có Nghiên cứu Trung Quốc để phục vụ hoạt động nghiên cứu và đào tạo về Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Trung tâm Nghiên cứu Trung Quốc thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cũng là một trong những đầu mối nghiên cứu Trung Quốc học đầu tiên ở Việt Nam, chuyên nghiên cứu, đào tạo và ứng dựng những vấn đề có liên quan đến Trung Quốc, đặc biệt là các vấn đề lịch sử, triết học,  ngôn ngữ, văn hoá, xã hội, kinh tế, chính trị, ngoại giao của Trung Quốc; các kinh nghiệm xây dựng nhà nước, bảo tồn và phát triển văn hoá, quản lý và chuyển đổi cơ cấu kinh tế- xã hội; kinh nghiệm hiện đại hoá, phát triển bền vững và hội nhập của Trung Quốc từ sau cải cách mở cửa.

Các sinh viên ra tốt nghiệp ngành Trung Quốc học tại Trường đều có năng lực ngoại ngữ tốt và tìm được công việc phù hợp hơn. Tuy nhiên, quan hệ hợp tác giữa Khoa và Đại sứ quán Trung Quốc vẫn có thể phát triển lên tầm cao mới. Dịp này, Nhà trường và Khoa Đông phương học  mong muốn được hợp tác nhiều hơn với Đại sứ quán Trung Quốc để tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai bên.

Đáp lại, Ông Lưu Tâm Chấn cho hay Đại sứ quán Trung Quốc rất coi trọng quan hệ với Trường và Khoa Đông phương học. Đại sứ quán cam kết sẽ hỗ trợ kinh phí và tìm các nguồn kinh phí hỗ trợ khác cho các hoạt động của Khoa hơn, đặc biệt là thông qua việc cấp các nguồn học bổng cần thiết cho sinh viên của Khoa du học tại Trung Quốc.

Trong buổi giới thiệu về hệ thống giáo dục và các trường Đại học ở Trung Quốc, ông cũng hy vọng được đón nhiều sinh viên Việt Nam sang Trung Quốc học tập để nâng cao hiểu biết của người Việt Nam về Trung Quốc và đóng góp vào quan hệ song phương hai nước. Nhân dịp chuyến thăm Trường lần này, Ngài Lưu Tâm Chấn cũng đã giới thiệu về hệ thống giáo dục của Trung Quốc và các cơ hội học bổng ở Trung Quốc cho sinh viên của ngành Trung Quốc học, Khoa Đông phương học. 

(Theo ĐPH)

Bình luận của bạn