banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Đối thoại với nhà văn Hwang Sun-miĐối thoại với nhà văn Hwang Sun-mi
Sáng ngày thứ Tư 22/11/2016, các bạn sinh viên bộ môn Hàn Quốc học, khoa Đông phương học đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với nhà văn Hàn Quốc nổi tiếng Hwang Sun-mi. Chương trình diễn ra từ 9h - 11h30 tại Hội trường tầng 2 nhà H, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

Theo chương trình giao lưu hợp tác giữa khoa Đông phương học, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Viện Dịch thuật văn học Hàn Quốc, buổi sáng ngày 22/11/2016, nhà văn Hwang Sun-mi đã đến giao lưu và chia sẻ với sinh viên bộ môn Hàn Quốc học. 

Toàn cảnh chương trình Đối thoại cùng nhà văn Hwang Sun-mi

Vài nét về nhà văn Hwang Sun-mi: Nhà văn Hwang Sun-mi sinh năm 1963 ở Hongseong, Hàn Quốc. Cô theo học sáng tác tại đại học Nghệ thuật Seoul. Xuất hiện lần đầu với tư cách một nhà văn vào năm 1995, đến nay Hwang Sun-mi đã xuất bản được hơn 30 cuốn sách bao gồm nhiều thể loại khác nhau.Tác phẩm của Sun-mi chạm đến hàng loạt chủ đề,  như sự va chạm và dàn xếp giữa truyền thống và hiện đại; vấn đề cùng sinh tồn và việc theo đuổi tự do, tất cả lồng ghép rải rác xen giữa các mô típ truyền thống. Cô được biết đến nhiều nhất với tư cách một tác giả văn chương fantasy (kỳ ảo), với tư duy phê phán nền văn minh hiện đại và niềm kính sợ to lớn với thiên nhiên và các sinh vật tự nhiên. Hwang Sun-mi được trao nhiều giải thưởng văn học thiếu nhi trong nước, trong đó có Giải thưởng truyền thông thiếu nhi của đài SBS (SBS Children’s Media Award) năm 2001 và Giải thưởng văn học thiếu nhi Se-jong (Se-jong Children’s Literature Award) năm 2003.

Nhà văn Hwang Sun-mi cùng dịch giả Nguyễn Thị Thu Vân chia sẻ tại chương trình

Nhà văn Hwang Sun-mi đã có nhiều tác phẩm được dịch ra tiếng Việt trong những năm gần đây như: Cô gà mái xổng chuồng, Phiếu bé hư, Những người bạn ở thung lũng mặt trời mọc, Chó xanh lông dài. Năm nay, tác phẩm Cô gà mái xổng chuồng của cô đã được lựa chọn làm tác phẩm chủ đề của cuộc thi Viết cảm nhận văn học Hàn Quốc 2016. 

Trong chương trình đối thoại với sinh viên lần này, nhà văn Hwang Sun-mi đã chia sẻ những kỷ niệm của cô trong sáng tác, những hình mẫu chân thực mà cô đã tái hiện trong các câu chuyện của mình. Các bạn sinh viên tham gia chương trình cũng tham gia đặt câu hỏi đối thoại với nhà văn. Cuối chương trình, nhà văn Hwang Sun-mi đã trao và ký tặng sách cho các bạn sinh viên. Chia sẻ sau chương trình đối thoại với sinh viên bộ môn Hàn Quốc học, nhà văn Hwang Sun-mi nói cô cảm thấy rất vui vì nhận được sự hâm mộ và chào đón nồng nhiệt của các bạn trẻ Việt Nam. Cô cũng rất bất ngờ vì có nhiều tác phẩm của cô đã được dịch sang tiếng Việt và được các bạn yêu thích.

TS. Lưu Tuấn Anh - Chủ nhiệm khoa Đông phương học trao tặng quà lưu niệm cho nhà văn Hwang Sun-mi và đại diện Viên Dịch thuật văn học Hàn Quốc 

Các bạn sinh viên tìm hiểu thông tin về nhà văn Hwang Sun-mi

Nhà văn Hwang Sun-mi trao tặng sách cho sinh viên bộ môn Hàn Quốc học

Tác giả: Tùng Ngọc - K59 Hàn Quốc học

Ảnh: Thầy Yoo Baig-youl - GV bộ môn Hàn Quốc học

Bình luận của bạn