banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI


Thư cảm ơn Qúy Thầy Cô, các nhà tài trợ, cựu sinh viên và sinh viên nhân dịp tổ chức chương trình Đêm Đông phương VIII
Ngày 25 tháng 3 năm 2018, Khoa Đông phương học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Đêm Đông phương VIII với chủ đề Điểm hẹn Ước mơ tại Hội trường Ký túc xã Mễ Trì. 

Sinh viên Khoa Đông phương học: Tài năng và tỏa sáng với Đêm Đông phương VIII
Những tiết mục văn nghệ đậm nét văn hóa được dàn dựng công phu đã thể hiện tài năng của các sinh viên khoa Đông Phương học (ĐH KHXH&NV - ĐHQGHN) trong đêm nhạc với chủ đề Điểm hẹn Ước mơ.

Cập nhật danh sách và tôn vinh tổ chức/cá nhân hỗ trợ kinh phí tổ chức Đêm Đông Phương VIII
Chương trình Đêm Đông Phương định kỳ 2 năm 1 lần. Năm 2018 là lần thứ 8 Khoa Đông phương tổ chức đêm hội này. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên trong khoa giới thiệu những nét đẹp văn hóa - nghệ thuật đặc sắc nhất về đất nước mà mình đang theo học từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đến Thái Lan, Đông Nam Á và Ấn Độ.

Thư chúc mừng năm mới của Chủ nhiệm Khoa Đông phương học
Nhân dịp năm mới 2018 và Xuân Mậu Tuất sắp tới, thay mặt Chi ủy, Ban nhiệm Khoa, tôi xin trân trọng kính chúc các thầy giáo, cô giáo, và toàn thể, sinh viên, học viên cao học, cựu sinh viên đã và đang học tập, công tác tại Khoa Đông phương học những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

THƯ NGỎ: Mời tài trợ Đêm Đông phương VIII
Với sứ mệnh là đơn vị đào tạo hàng đầu về Đông Phương học tại Việt Nam, Khoa Đông Phương học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức chương trình Đêm Đông Phương định kỳ 2 năm 1 lần. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên trong khoa giới thiệu những nét đẹp văn hóa - nghệ thuật đặc sắc nhất về đất nước mà mình đang theo học từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đến Thái Lan, Ấn Độ.

Giới thiệu ngành đào tạo mới thuộc khoa Đông phương học: Đông Nam Á học 
Hiện nay, khoa Đông Phương học có 2 ngành đào tạo bậc cử nhân: cử nhân Đông Phương học và cử nhân Đông Nam Á học (ĐNA học). Hai ngành này là khác nhau về mã ngành, về bằng tốt nghiệp. ĐNA học giờ không phải là một chuyên ngành thuộc Đông phương học, mà là một ngành riêng, sinh viên phải đăng kí khi tham dự kỳ thi đại học quốc gia.

Phương hướng tuyển sinh ĐH 2018: Cần tiếp tục đổi mới
Tại Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh đại học 2017 và định hướng phương thức tuyển sinh 2018, GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Nhà trường) đề nghị: “Muốn đổi mới công tác tuyển sinh, Nhà trường, các phòng ban và các khoa cần phải tự đổi mới chính mình và quan tâm nhiều hơn nữa đến sinh viên”.

Tin buồn

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017-2018
Sáng ngày, 16/9/2017, Trường ĐHKHXH&NV long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018 với sự tham gia của sinh viên các khoá và các thế hệ thầy cô giáo, nhà khoa học của Trường. Năm nay, Trường có 1.677 tân sinh viên khoá QH-2017-X. 03 thủ khoa đầu vào năm 2017 của Trường có điểm số 28,75, đó là các sinh viên: Trần Tiến Anh, Lê Thị Dung, Phùng Thị Thu Hà (Khoa Đông phương học).

 Quy chế công tác sinh viên tại Đại học Quốc gia Hà Nội (thay thế Quy chế 5248)
QUY CHẾ Công tác sinh viên tại Đại học Quốc gia Hà Nội (Ban hành kèm theo Quyết định số 32 /QĐ-ĐHQGHN, ngày 05 / 01/2017 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội)