banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI


Triết học Ấn Độ - một cách tiếp cận mới - Heinrich Zimmer
Trải bao thiên niên kỷ, mục đích cũng như nỗ lực của triết học Ấn Độ vẫn là tìm cách vén mở và hòa nhập vào ý thức - một quá trình luôn bị những sức mạnh của cuộc sống chống kháng và che giấu, hạn chế việc tìm hiểu và mô tả thế giới hữu hình.Thành quả đạt được tiêu biểu và quan trọng nhất của tinh thần hướng về ĐẠI NGà(BRAHMAN) là sự khám phá ra cái NGÃ(ATMAN) như một thực thể độc lập, bất tử làm nền tảng cho cá nhân ý thức và cấu trúc thân xác. Heinrich Zimmer, nhà Ấn Độ học nổi tiếng đã dẫ

Công ty Nhật Bản - Rodney Clark
Cuốn sách Công Ty Nhật Bản ra đời nhằm lý giải về cách thức quản lý của một công ty Nhật Bản, ảnh hưởng lề lối làm việc của nó đối với những người có liên quan nói riêng và người dân Nhật nói chung. 

Cải cách giáo dục ở Nhật Bản - Ozaki Mugen
“Dẫu cho đánh giá thế nào thì cuộc cải cách giáo dục không thể chậm trễ vẫn đang đặt ra. Cải cách giáo dục một lần nữa sẽ được hiểu như là vấn đề thận trọng và mang tính toàn cầu chứ không phải là sự giải quyết cái khung quốc gia đơn thuần và chúng ta mong ước con đường đó sẽ sớm được triển khai.”

Hoa cúc và gươm - Ruth Benedict
Đây là một cột mốc được thừa nhận rộng rãi của nhân loại học văn hóa, Hoa Cúc Và Gươm là cuốn sách căn bản cho bất kỳ ai quan tâm đến Nhật Bản. Qua những phân tích thấu đáo, nhà nhân loại học lừng danh Ruth Benedict giới thiệu một dẫn luận vô giá về tính cách và tâm hồn Nhật Bản trong các ứng xử hàng ngày, trong phong tục tập quán và truyền thống.

Việt Nam & Nhật Bản giao lưu văn hóa - Vĩnh Sính
... Việt Nam và Nhật Bản giao lưu văn hóa được chia làm ba phần: phần 1 gồm những tiểu luận về giao lưu giữa Việt Nam và Nhật Bản; phần 2 gồm hai công trình dịch thuật và khảo cứu của Vĩnh Sính: 1) An Nam cung dịch kỷ sự của di thần nhà Minh Chu Thuấn Thủy, đến Đại Việt (cụ thể là Đàng Trong) vào thế kỷ XVII và 2) Lối lên miền Oku của thi hào Nhật Bản Matsuo Basho (Tùng Vĩ Ba Tiêu; 1644-1694) - người có công định hình thơ haiku; phần

Ngoại giao Nhật Bản - Irie Akira
Cuốn sách này ghi lại những suy nghĩ của tác giả về quan hệ đối ngoại của Nhật Bản cận đại. Vì vậy, đây không phải là một cuốn thông sử hoặc khái niệm chung chung, và tác giả tránh liệt kê các sự kiện chi tiết có tính giáo khoa. Để làm nổi lên những vấn đề của ngoại giao Nhật Bản, tác giả chú ý đến những điều ở phía sau các sự kiện bề mặt và suy ngẫm về ý nghĩa của chúng đối với thời đại hiện nay.

Lịch sử triết học Trung Quốc (2 tập) - Phùng Hữu Lan
Lịch sử triết học Trung Quốc là bộ sách tham khảo quý giá của triết gia Trung Quốc hiện đại Phùng Hữu Lan, tập sách do dịch giả Lê Anh Minh chuyển thể tiếng Việt đã đạt giải Sách thưởng Phan Châu Trinh năm 2012.

Bàn về Trung Quốc - Henry Kissinger
Cuốn sách tham khảo Bàn Về Trung Quốc (On China) của Tiến sĩ Henry A. Kissinger, nguyên cố vấn An ninh quốc gia kiêm Ngoại trưởng Hoa Kỳ dưới thời các tổng thống Richard Nixon và Gerald Ford (1968-1975); thể hiện chính sách ngoại giao với nước lớn của Mỹ và Trung Quốc.

Nho giáo Trung Quốc - Nguyễn Tôn Nhan
Xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả cuốn sách Nho giáo Trung Quốc của nhà nghiên cứu Nguyễn Tôn Nhan do NXB Văn hóa thông tin ấn hành

Người Hàn Quốc là ai? - Kim Moon Jo chủ biên
Người Hàn Quốc Là Ai là tập hợp các kết quả nghiên cứu trên, do giáo sư Kim Moon-Jo chủ biên, đã được xuất bản tại Hàn Quốc năm 2013. Với 38 mật mã làm nên bản sắc người Hàn Quốc, mỗi mật mã sẽ là một khám phá thú vị về đất nước, con người Hàn Quốc và là bài học kinh nghiệm tương đồng cho độc giả Việt Nam.