banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI


Giải mã Hàn Quốc sành điệu
Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu là một cái nhìn cận cảnh, hài hước và mới mẻ về cách Hàn Quốc biến mình trở thành một cường quốc dẫn đầu thế giới về pop culture của thế kỉ 21.

Lịch sử Hàn Quốc trên bàn ăn
Không chỉ cung cấp những kiến thức lịch sử của đất nước Hàn Quốc thế kỷ XX mà Lịch sử Hàn Quốc trên bàn ăn còn mang đến cho độc giả lịch sử ra đời và sự tiến hóa của nhiều món ăn, thức uống nổi tiếng của Hàn Quốc và cách chế biến những món ăn ấy một cách cụ thể, sinh động và hấp dẫn:

Kỷ nguyên Park Chung Hee và quá trình phát triển thần kỳ của Hàn Quốc
Cuốn sách đã làm sáng tỏ cách Hàn Quốc trở thành một cường quốc kinh tế mạnh mẽ với một nền dân chủ sôi động dưới chế độ độc tài kéo dài trong 18 năm của kỷ nguyên Park Chung Hee

Số phận và tâm linh - GS.TS Mai Ngọc Chừ
Xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả cuốn sách Số phận và tâm linh, tác giả: GS.TS Mai Ngọc Chừ - Nguyên Chủ nhiệm khoa Đông phương học, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo khoa Đông phương học, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Việt nam - Truyền thống kinh tế văn hóa biển
Hòa nhịp với xu thế và những phát triển chung của giới nghiên cứu trong nước, quốc tế, trong thời gian qua, Nhóm Nghiên cứu Thương mại châu Á (Nhóm NCTMCA) và các giảng viên Bộ môn Lịch sử Thế giới, Khoa Lịch sử (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã có nhiều nỗ lực trong việc nghiên cứu về truyền thống khai thác biển, văn hóa biển, thương mại biển, lịch sử bang giao và quá trình đấu tranh, xác lập chủ quyền biển đảo của dân tộc ta trong lịch sử.

Chân dung nhà giáo - nhà khoa học tiêu biểu
Trong suốt 70 năm xây dựng và phát triển (1945 - 2015), Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tự hào đã song hành cùng Cuộc cách mạng tháng Tám vĩ đại và để lại những dấu ấn đậm nét trong lịch sử khoa học và giáo dục nước nhà.

“Quan hệ tam giác Việt Nam - Liên Xô - Trung Quốc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ 1954-1975”
Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc công trình nghiên cứu “Quan hệ tam giác Việt Nam - Liên Xô - Trung Quốc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ 1954-1975” của PGS.TS. Phạm Quang Minh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

“Trang sách cuộc đời”
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, đã trải qua một chặng đường 20 năm hình thành, phát triển và kế thừa thành quả của 60 năm Đại học Tổng hợp Hà Nội, 70 năm truyền thống Đại học Văn khoa Việt Nam. Nhìn lại mỗi chặng đường phát triển của Nhà trường, rất dễ nhận ra những đóng góp không nhỏ của những cán bộ cựu chiến binh (CCB) trong mỗi cương vị quản lý và công tác chuyên môn cụ thể.

Chuyên khảo “Vân Đồn - Thương cảng quốc tế của Việt Nam”
GS.NGND Vũ Dương Ninh giới thiệu chuyên khảo mới xuất bản của PGS.TS Nguyễn Văn Kim: “Vân Đồn - Thương cảng quốc tế của Việt Nam”.

“Trí thức Việt Nam trong tiến trình lịch sử dân tộc”
Dân tộc Việt Nam là dân tộc có truyền thống văn hiến. Một trong những yếu tố làm nên văn hiến là trí tuệ, học thức và vai trò của những trí thức, những bậc hiền tài ở mọi thời kỳ, thời đại phát triển của lịch sử dân tộc. Nhận thức rõ người tài có vai trò rất quan trọng đối với quốc gia, ngay từ thời Lý, trường đại học đầu tiên (Quốc Tử Giám) đã được mở vào năm 1076 để đào tạo nhân tài. Khoa cử thời Lý, Trần đã góp phần phát triển nền văn minh Đại Việt.