banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI


Giới thiệu văn hóa phương Đông
Tác giả: GS.TS.Mai Ngọc Chừ ; PGS.TS.Đỗ Thu Hà; Ts.Hồ Hoàng Hoa; Ths.Nguyễn Thị Thanh Hoa; Ths.Ngô Tuyết Lan

Văn học cận đại Đông Á từ góc nhìn so sánh
Cuốn sách Văn học cận đại Đông Á được biên soạn từ kết quả Hội thảo quốc tế "Quá trình hiện đại hóa văn học Nhật Bản và các nước khu vực văn hóa chữ Hán: Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc" do quỹ Japan Foundation tài trợ. Sách do PGS.TS Đoàn Lê Giang (khoa Ngữ văn, trường ĐH KHXH và NV thành phố Hồ Chí Minh) chủ biên, được NXB Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh ấn hành năm 2011, dày 803 trang.

Kinh tế Trung Quốc - Những rủi ro trung hạn
Cuốn sách Kinh tế Trung Quốc - Những rủi ro trung hạn do TS. Phạm Sỹ Thành (giảng viên bộ môn Trung Quốc học, khoa Đông phương) chủ biên, được NXB Thế giới ấn hành năm 2013, dày 356 trang. Đây là tài liệu tham khảo có giá trị cho các nhà nghiên cứu về kinh tế Trung Quốc, sinh viên chuyên ngành Trung Quốc học cũng như độc giả yêu thích, tìm hiểu kinh tế Trung Quốc

Dẫn nhập Lịch sử tư tưởng Hàn Quốc
Sách "Dẫn nhập lịch sử tư tưởng Hàn Quốc" của nhóm tác giả Kim Seong Beom, Kim Sang Ho và Đào Vũ Vũ. Đây là tác phẩm đầu tiên ở Việt Nam giới thiệu một cách toàn diện về tư tưởng Hàn Quốc từ khởi thuỷ cho đến cuối thời kì Cận đại. Sách do Nxb Khoa học Xã hội ấn hành năm 2011, dày 1184 trang.

Giáo trình Phong tục tập quán Ấn Độ
Giáo trình “Phong tục tập quán Ấn Độ” của PGS.TS Đỗ Thu Hà (Chủ nhiệm bộ môn Ấn Độ học, khoa Đông phương học, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) do NXB Đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản năm 2012. Cuốn giáo trình là tài liệu tham khảo có giá trị cho sinh viên cũng như những người yêu thích, muốn tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán của đất nước Ấn Độ

Lý luận nền văn minh Đông Á (sách dịch)
Lí luận nền văn minh Đông Á xuất bản năm 2010, giống như một công trình thể hiện đầy đủ các tri thức tổng hợp uyên thâm của tác giả Cho Dong-il (Hàn Quốc) về Đông Á trên phạm vi rộng bao gồm văn học, tôn giáo, mĩ thuật, lịch sử, văn hóa, ngoại giao… Bản dịch tiếng Việt được thực hiện bởi TS. Hà Minh Thành, giảng viên bộ môn Hàn Quốc học, khoa Đông phương, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN.

Lịch Sử Nhật Bản
Tác giả: Nguyễn Quốc Hùng chủ biên (Tái bản lần 1); Nhà xuất bản: NXB Thế giới

Đại cương lịch sử mỹ học Trung Quốc
Cuốn sách: "Đại cương lịch sử mỹ học Trung Quốc" của GS.Diệp Lang (Đại học Bắc Kinh), do Thượng Hải nhân dân xuất bản xã, xuất bản lần đầu năm 1985, đến nay (2013) đã tãi bản lần thứ 18, là một trong những cuốn sách được sử dụng chính thức như một tài liệu tham khảo quan trọng trong các trường đại học, viện nghiên cứu, của ngành nghiên cứu mỹ học và khoa học xã hội ở Trung Quốc.

Lịch sử Đông Nam Á.
Tác giả: Lương Ninh (Chủ biên). H- Giáo dục, 2005.

Các tư liệu về  Giáo sư Tiến sĩ Mai Ngọc Chừ
GS.TS Mai Ngọc Chừ nguyên là Trưởng khoa Đông Phương học Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQG Hà Nội; hiện là Chủ tịch Hội nghiên cứu khoa học về Hàn Quốc của Việt Nam kiêm Tổng biên tập Tạp chí Hàn Quốc. Ông được ghi danh trong “Từ điển Thái Bình”, NXB Văn hoá – Thông tin, 2010, trang 555-556.