banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI


Lịch sử Việt Nam giản yếu.
Tác giả: Lương Ninh (Chủ biên). H- Chính trị Quốc gia, 2000; Tái bản, 2005.

Số phận & Tâm linh
Tác giả: Gs.Mai Ngọc Chừ - H.: Nxb Hồng Đức, 238 tr.

Vương quốc Phù Nam
Tác giả: Lương Ninh. H- Văn hoá Thông tin, 2005.

Tìm Về Cội Nguồn
Tác giả: Phan Huy Lê; Nhà xuất bản: NXB Thế giới

Một cõi ân tình
DPH xin trích đăng lời giới thiệu tập thơ "Trầm mặc thời gian" của PGS.NGND Nguyễn Văn Hồng (nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Trung Quốc học, Khoa Đông phương học, Trường ĐHKKHXH&NV, ĐHQGHN).

Người Việt với biển
Từ bao đời nay, loài người đã và đang sống trên Hành tinh Xanh với bạt ngàn màu xanh của núi rừng, màu xanh của đồng ruộng và màu xanh của biển cả mênh mông. Trái đất đan xen giữa lục địa và đại dương hình thành một môi trường sinh thái cho con người với những êm ả, thanh bình nhưng đồng thời cũng có nhiều bão giông, thách thức khắc nghiệt. GS.NGND Vũ Dương Ninh giới thiệu sách "Người Việt với biển" do PGS.TS Nguyễn Văn Kim chủ biên, Nxb Thế giới, 2011.

“Lược khảo các vụ án văn chương ở Việt Nam thế kỉ X-XIX”
GS.TS Trần Ngọc Vương (Khoa Văn học) giới thiệu công trình mới xuất bản của tác giả Phạm Văn Hưng “Lược khảo các vụ án văn chương ở Việt Nam thế kỉ X-XIX” (Nxb Đại học Quốc gia, năm 2013).

“Tìm hiểu Thể chế chính trị thế giới”
Bạn muốn biết thế giới mà mình đang sống có bản chất như thế nào? Các quốc gia trên thế giới được phân loại như thế nào, có tổ chức, hoạt động ra sao? Tại sao hiến pháp là văn bản pháp lí quan trọng nhất của một quốc gia? Tại sao tổng thống ở một số quốc gia đóng vai trò quan trọng trong khi ở quốc gia khác vai trò đó lại mờ nhạt? Các cơ quan lập pháp, hành pháp và tư pháp có chức năng và nhiệm vụ gì? ....

"Xã hội Hàn Quốc hiện đại" - Một bức tranh toàn diện về Hàn Quốc
Hàn Quốc, với những thành công của quá trình công nghiệp hoá dồn nén (compressed industrialization), có thể được xem như là một mẫu hình phát triển cho những quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Những bài học của Hàn Quốc, cả những bài học thành công và những bài học thất bại đều sẽ giúp ích cho Việt Nam một nước đang bắt đầu bước vào quá trình công nghiệp hoá đất nước.

Các tư liệu về  Giáo sư Tiến sĩ Lê Quang Thiêm
Trong quá trình phấn đấu và trưởng thành trên con đường khoa học, mỗi người có một hoàn cảnh riêng và một cách đi riêng. Với GS. Lê Quang Thiêm, con đường khoa học mà ông đã lựa chọn tuy gặp không ít gian truân nhưng đã đưa ông đến đỉnh cao của vinh quang. Ông là một trong những người thầy không những có trình độ chuyên môn uyên thâm mà còn có những tri thức liên ngành sâu sắc, xứng đáng là tấm gương cho thế hệ sau học tập về tinh thần lao động bền bỉ, kiên trì và tình yêu nghề nghiệp.