banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI


Khám sức khỏe cho sinh viên  Khóa QH-2012-X trước khi tốt nghiệp
Căn cứ Quy chế về công tác sinh viên tại Đại học Quốc gia Hà Nội và Công văn số 39/BV-KHTH ngày 28/4/2016 của Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội về việc tổ chức khám sức khỏe cho sinh viên trước khi tốt nghiệp, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ phối hợp cùng Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức hoạt động này theo các nội dung cụ thể sau:

[Thông báo] Thư mời quyên góp ủng hộ chương trình tình nguyện - từ thiện "Hướng về vùng cao"
Sau thành công của chương trình từ thiện "Xuân yêu thương" Tết 2016, mùa hè này, BCH Liên chi Đoàn - Liên chi Hội khoa Đông phương tiếp tục tổ chức chương trình tình nguyện - từ thiện "Hướng về vùng cao" nhằm giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên 4 điểm trường thuộc huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Buổi Café sách của Đội thi khoa Đông phương (Chung kết Hội sách Nhân văn)
Cuộc thi “Hội sách Nhân Văn” (Ussh Book Festival) do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức. Vòng Bán kết vừa rồi, 4 đội thi - trong đó có đội thi Chó bác học khoa Đông phương đã xuất sắc đã lọt vào vòng Chung kết.

Đưa nghệ thuật truyền thống đến với sinh viên Nhân văn
Tối qua, ngày 27/4/2016, Nhạc sĩ Thao Giang và các nghệ sĩnh đến từ Trung tâm Phát triển Nghệ thuật Âm nhạc Việt Nam đã mang nghệ thuật truyền thống dân gian đến với sinh viên Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN, qua chương trình biểu diễn với chủ đề "Hà Thành ba mươi sáu phố phường"

Chung tay bảo vệ môi trường với chương trình "Ký túc xanh"
Chương trình "Ký túc xanh - Chung tay vì cộng đồng xanh" diễn ra tại ký túc xá Mỹ Đình II từ ngày 26/4 đến hết ngày 8/5/2016.

Hoạt động tư vấn tuyển sinh khoa Đông phương học tại trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội
Sáng thứ bảy ngày 23/4/2016, đại diện Ban chấp hành Liên chi Đoàn - Liên chi Hội sinh viên khoa Đông phương học đã tham gia hoạt động tư vấn tuyển sinh và giới thiệu khoa tại trường THPT Chuyên Đại học sư phạm Hà Nội.

Đội thi Chó bác học khoa Đông phương tham gia vòng chung kết Hội sách Nhân văn
Cuộc thi Hội sách Nhân văn đã bước vào vòng Chung kết. Đại diện cho Khoa Đông phương học là Đội thi Chó Bác học đã xuất sắc vượt qua 8 đội thi ở vòng Bán kết với thử thách Chiếu phim chuyển thể để dành 1 vé bước tiếp vào Vòng chung kết.

Trải nghiệm của du học sinh khoa Đông phương tại trường Đại học Văn hóa truyền thống Hàn Quốc
Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, ai cũng có những khoảnh khắc mang tên "bước ngoặt", nó đánh dấu những kỉ niệm, những sự kiện quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Nếu thi đỗ vào khoa Đông Phương học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- ĐHQGHN là bước ngoặt đầu tiên trong cuộc đời của tôi, thì nhận được tấm vé du học tại trường Đại học Văn hóa truyền thống Hàn Quốc cũng là một cột mốc quan trọng như thế. Trong bài viết nhỏ này, dưới con mắt và cảm nhận của một sinh viên đang trực tiếp học

CLB Nghệ thuật Dong Bang Jae Saek (Tài sắc Đông phương) - Nơi hội tụ của các bạn trẻ yêu mến văn hóa Hàn Quốc
Câu lạc bộ nghệ thuật Dong Bang Jae Saek (동방재색,  "Tài Sắc Đông Phương") là câu lạc bộ biểu diễn văn hóa, nghệ thuật đến từ bộ môn Hàn Quốc học, khoa Đông Phương học, trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn. Câu lạc bộ không chỉ thể hiện văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc mà còn hướng tới giới thiệu văn hóa nghệ thuật của cả các quốc gia phương Đông.

Vui đón Tết Songkran cùng thầy trò bộ môn Thái Lan học khoa Đông phương
Tết Songkran là Tết đón năm mới của Vương quốc Thái Lan hay còn gọi là Tết Té Nước. Trong ngày Tết ,người dân Thái sẽ lên chùa dự lễ tắm Phật,mang trái cây và những món ăn chay cùng các vị sư, thả chim lên trời phóng sinh,đem lại điềm lành,làm việc thiện cho mình và con cháu. Sau đó chúc thọ ông bà,cha mẹ rồi lấy nước thơm phun lên người nhau để chúc phúc.