banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI


Điều kiện và tiêu chuẩn đăng ký xin tài trợ các hoạt động khoa học – công nghệ năm 2016 của Trung tâm Hỗ trợ Nghiên cứu Châu Á
Được sự tài trợ của Quỹ Giáo dục Cao học Hàn Quốc (The Korea Foundation for Advanced Studies – KFAS), Trung tâm Hỗ trợ Nghiên cứu Châu Á - Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo tài trợ kinh phí cho các hoạt động Khoa học – Công nghệ năm 2016.

Mời viết bài hội thảo: “Những biến đổi về chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa... ở Việt Nam hiện nay”
Trong mục tiêu phát triển Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đến năm 2020 có xác định rõ một trong những định hướng chính về đào tạo, nghiên cứu khoa học là hướng đến xây dựng đại học nghiên cứu với mô hình, quy mô và các hoạt động phù hợp, trong đó xác định tầm quan trọng của việc tham gia nghiên cứu ở các hình thức khác nhau của đội ngũ cán bộ trẻ, học viên cao học và nghiên cứu sinh của Nhà trường.

Thông báo đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp ĐHQG Hà Nội năm 2017
ĐHQG Hà Nội vừa có thông báo về đề xuất nhiệm vụ KHCN cấp ĐHQG HN năm 2017, để các Thầy/cô có thời gian chuẩn bị các đề xuất, phòng QLNCKH xin gửi Quý Thầy/Cô bản file pdf thông báo trước để thông báo tới các nhà khoa học của đơn vị được biết. Phòng QLNCKH sẽ có thông báo chính thức bằng văn bản (với thời hạn nộp xuất của Trường sẽ sớm hơn so với kế hoạch tổng hợp của ĐHQG HN).

Đề xuất nội dung hợp tác về KH&CN theo Nghị định thư với Đài Loan bắt đầu từ năm 2017
Chuẩn bị nội dung đàm phán và ghi nhận vào Nghị định thư hợp tác khoa học-công nghệ giữa Việt Nam - Đài Loan từ năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị đề xuất nhiệm vụ hợp tác nghiên cứu chung với đối tác Đài Loan. Tập trung vào một số lĩnh vực: ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp và y tế; công nghệ thông tin; khoa học xã hội và nhân văn; vật liệu mới; biến đổi khí hậu; khoa học trái đất, thủy văn, phòng chống thiên tai; chính sách về ươm tạo công nghệ và doanh nghiệp công

Đề xuất nhiệm vụ KHCN năm 2017 thuộc Chương trình KHGD/16-20
Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì thực hiện Chương trình khoa học và công nghệ cấp Quốc gia giai đoạn 2016-2020 “Nghiên cứu phát triển khoa học giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục Việt Nam”, Mã số KHGD/16-20 (Quyết định số 888/QĐ-BKHCN ngày 04/5/2015 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ).

Từ Cambridge đến Việt Nam: Giảng dạy và nghiên cứu nhân học trong thế giới toàn cầu hiện nay
Khoa Nhân học trân trọng kính mời các thầy cô và qua các thầy cô xin gửi thông tin tới các giảng viên trẻ của các Khoa tới dự seminar. Khoa Nhân học hy vọng buổi nói chuyện về việc giảng dạy và học tập qua "trường hợp ngành Nhân học” sẽ phần nào có ích cho công tác giảng dạy và học tập của cả các ngành học khác trong Trường trong bối cảnh hội nhập quốc tế và toàn cầu hoá hiện nay.

Mời tham dự tọa đàm "Giải pháp và Cơ chế tăng cường công bố quốc tế"
Công bố quốc tế (trên các tạp chí và nhà xuất bản quốc tế uy tín) các công trình nghiên cứu của cán bộ đang được Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn quan tâm thực hiện, đây được xem là một trong những chỉ báo quan trọng để hướng đến xây dựng Đại học Nghiên cứu và quảng bá các kết quả nghiên cứu quan trọng của đội ngũ khoa học của Nhà trường.

Nhiều ý kiến ủng hộ tính tối đa 01 điểm cho một công trình công bố trên Tạp chí KHXH&NV
Đó là ý kiến được đại diện lãnh đạo Hội đồng chức danh nhà nước, Hội đồng chức danh giáo sư ngành, liên ngành đưa ra trong buổi làm việc giữa lãnh đạo Nhà trường với đại diện lãnh đạo Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước và Hội đồng chức danh giáo sư ngành, liên ngành về Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn ngày 4/3/2016.

Mời viết bài hội thảo quốc tế: Các nguồn lực văn hóa cho phát triển bền vững, Lý luận, thực tiễn và các giải pháp chính sách
Trong mấy thập kỷ vừa qua, các nguồn lực văn hóa và vai trò của văn hóa trong phát triển bền vững đã và đang nhận được sự quan tâm chú ý của giới hàn lâm và các nhà hoạch định chính sách ở cả cấp độ toàn cầu, quốc gia và địa phương. Thực tiễn cho thấy các chính sách và dự án phát triển trong nhiều lĩnh vực sẽ trở nên hiệu quả và bền vững hơn khi các nguồn lực văn hóa của quốc gia và cộng đồng địa phương được cân nhắc và chú ý. Tuy nhiên, việc nghiên cứu và ứng dụng trong lĩnh vực này vẫn còn gặp

Tọa đàm "Những nghiên cứu mới về Nhật Bản và Châu Á" lần thứ 3 năm 2015
Ngày 26/9/2015, buổi toạ đàm thứ ba trong chuỗi toạ đàm về chủ đề “Những nghiên cứu mới về Nhật Bản và châu Á” của Khoa Đông phương học được tổ chức với sự tham gia của các giảng viên trẻ trong Khoa và các nhà nghiên cứu trẻ đến từ các trường ĐH trên địa bàn Hà Nội. Đây là hoạt động khoa học do Quỹ Toshiba (Nhật Bản) tài trợ.