banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI


Tuyển sinh ĐH chính quy 2018: một mùa tuyển sinh thành công
Hội nghị tổng kết diễn ra vào ngày 19/10/2018 dưới sự chủ trì của PGS.TS Hoàng Anh Tuấn (Phó Hiệu trưởng Nhà trường). Hội nghị đánh giá lại hiệu quả của công tác tuyển sinh năm 2018 và đề ra những phương hướng cho năm 2019.

Cử nhân các ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn: “Chắc chuyên môn - Vững kỹ năng - Mạnh hội nhập”
Bên thềm tuyển sinh ĐH năm 2018, PGS.TS Hoàng Anh Tuấn (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) chia sẻ nhiều thông tin về những đổi mới trong hoạt động đào tạo của Nhà trường theo hướng ngày càng đáp ứng yêu cầu cao của thị trường lao động.

Thống kê số lượng đăng ký xét tuyển đại học 2016 (Cập nhật 18h00 hàng ngày)
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thông báo số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến đại học chính quy vào các ngành học tính đến 16h30, ngày 22/06/2016 như sau:

Ngày mai Đại học Quốc gia Hà Nội tiến hành thi đánh giá năng lực đợt 1
Khoảng 70.000 lượt thí sinh sẽ dự thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội trong đợt đầu tiên năm 2016 tổ chức từ ngày 5 đến 8/5 và từ 13 đến 15/5.

ĐHQGHN dành nhiều hỗ trợ cho thí sinh dự thi Đánh giá năng lực năm 2016
Với mục đích chung tay giúp đỡ các thí sinh và phụ huynh về tham dự kì thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQGHN năm 2016, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN và Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên ĐHQGHN tổ chức các chương trình đồng hành cùng kỳ thi với nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực.

Thông báo lịch thi tuyển sinh sau đại học đợt 1 năm 2016
Thông báo lịch thi tuyển sinh sau đại học đợt 1 năm 2016: Giấy báo thi đã được gửi cho thí sinh theo đường bưu điện. Trường hợp thất lạc hoặc chưa nhận được giấy báo, thí sinh theo lịch sau đây mang theo chứng minh thư hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh đến tập trung nhận thẻ dự thi và dự thi:

Mẫu đề thi thử đánh giá năng lực
Để trả lời câu hỏi trắc nghiệm, hãy bấm chuột vào dòng tương ứng với phương án được chọn. Với câu hỏi điền giá trị, hãy điền đáp số vào ô kết quả ngay sau câu hỏi.

"Đại sứ sinh viên" tham gia tư vấn tuyển sinh trên 10 tỉnh thành
Đại sứ sinh viên là hoạt động thường niên của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội vào đầu mỗi kì thi đại học để giúp đỡ các sỹ tử có được hành trang tốt nhất cho kì thi THPT Quốc gia. Năm nay, chương trình được khởi động trên 10 tỉnh thành khu vực miền Bắc và miền Trung: Thái Bình, Hưng Yên, Thanh Hóa,...

Thi đánh giá năng lực người học: Sẽ là cú hích đổi mới giáo dục phổ thông
Nhiều trường ĐH tự chủ đang gặp khó khăn trong tuyển sinh, đề nghị Bộ Giáo dục - Đào tạo có đơn vị cung cấp đề thi, tổ chức lấy kết quả nhiều đợt. Trong bối cảnh đó, ĐHQG Hà Nội khẳng định, sẵn sàng chia sẻ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của mình. Về lâu dài, PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn - Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG Hà Nội cho rằng, tuyển sinh ĐH theo hình thức này sẽ là cú hích làm thay đổi việc dạy và học ở bậc phổ thông.

Tư vấn hướng nghiệp: Ngành Đông phương học - Cung không đủ cầu
Phương Đông ẩn chứa trong mình rất nhiều điều thú vị của những nền văn hoá lâu đời. Hệ thống kiến thức về lịch sử, địa lý, kinh tế, chính trị - ngoại giao, ngôn ngữ là phương tiện để bạn khám phá những nét bí ẩn về văn hoá của khu vực này. Và đặc biệt, do nhu cầu nhân lực cao, sinh viên tốt nghiệp ngành Đông phương học luôn có nhiều cơ hội lựa chọn những vị trí công tác tốt, phù hợp với chuyên môn. Đây chỉ là một trong rất nhiều thông tin mà PGS.TS Lê Đình Chỉnh – Chủ nhiệm khoa Đông phương học