banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI


Trải nghiệm của du học sinh khoa Đông phương tại trường Đại học Văn hóa truyền thống Hàn Quốc
Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, ai cũng có những khoảnh khắc mang tên "bước ngoặt", nó đánh dấu những kỉ niệm, những sự kiện quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Nếu thi đỗ vào khoa Đông Phương học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- ĐHQGHN là bước ngoặt đầu tiên trong cuộc đời của tôi, thì nhận được tấm vé du học tại trường Đại học Văn hóa truyền thống Hàn Quốc cũng là một cột mốc quan trọng như thế. Trong bài viết nhỏ này, dưới con mắt và cảm nhận của một sinh viên đang trực tiếp học

CLB Nghệ thuật Dong Bang Jae Saek (Tài sắc Đông phương) - Nơi hội tụ của các bạn trẻ yêu mến văn hóa Hàn Quốc
Câu lạc bộ nghệ thuật Dong Bang Jae Saek (동방재색,  "Tài Sắc Đông Phương") là câu lạc bộ biểu diễn văn hóa, nghệ thuật đến từ bộ môn Hàn Quốc học, khoa Đông Phương học, trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn. Câu lạc bộ không chỉ thể hiện văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc mà còn hướng tới giới thiệu văn hóa nghệ thuật của cả các quốc gia phương Đông.

Vui đón Tết Songkran cùng thầy trò bộ môn Thái Lan học khoa Đông phương
Tết Songkran là Tết đón năm mới của Vương quốc Thái Lan hay còn gọi là Tết Té Nước. Trong ngày Tết ,người dân Thái sẽ lên chùa dự lễ tắm Phật,mang trái cây và những món ăn chay cùng các vị sư, thả chim lên trời phóng sinh,đem lại điềm lành,làm việc thiện cho mình và con cháu. Sau đó chúc thọ ông bà,cha mẹ rồi lấy nước thơm phun lên người nhau để chúc phúc.

Buổi chiếu phim chuyển thể của Đội thi khoa Đông Phương – Vòng Bán kết Hội sách Nhân Văn
Cuộc thi “Hội sách Nhân Văn” (Ussh Book Festival) do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức.

Harvard ư? Những con “Zombie” xuất chúng
Hãy nghe chính tiếng nói từ những người trong cuộc như các sinh viên, giảng viên, trưởng khoa của Harvard...để xem liệu “căn bệnh ung thư” mà William Deresiewicz nói đến có thực sự tồn tại hay không.

Chương trình Tư vấn hướng nghiệp: Những điểm cần chú ý khi tham gia phỏng vấn tìm việc làm
Ngày 6/4/2016, BCH Liên chi Hội sinh viên khoa Đông phương học đã phối hợp cùng Chi đoàn Cán bộ giáo viên tổ chức chương trình Tư vấn hướng nghiệp: Những điểm cần chú ý khi tham gia phỏng vấn tìm việc làm. Trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ thú vị và bổ ích từ PGS.TS. Đỗ Thu Hà, chuyên gia trang điểm Chang Mi, diễn giả Phạm Diệp - là những người có tâm huyết, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn hỗ trợ sinh viên.

Giới thiệu nghệ thuật truyền thống Nhật Bản đến với sinh viên Nhân văn
Với mục đích giới thiệu về các loại hình nghệ thuật truyền thống Nhật Bản, chiều qua (ngày 11/4), CLB Nghệ thuật Maine Mamori kết hợp cùng Bộ môn Nhật Bản học, khoa Đông phương học tổ chức chương trình Biểu diễn nghệ thuật truyền thống Nhật Bản tại Hội trường tầng 8 nhà E.

Đôi nét về kiến trúc sư của Hiến Pháp Ấn Độ – TS. B.R.Ambedkar
Bhimrao Ramji Ambedkar sinh ngày 14 tháng 4, năm 1891 ở Mhow thuộc tiểu bang Madhya Pradesh, trong một gia đình tiện dân. Ông thường được gọi là Babasaheb, là một luật sư, chính trị gia, nhà triết học, nhà nhân chủng học, lịch sử và kinh tế học ở Ấn Độ. Thuở nhỏ ông có trí thông minh khác thường và nhờ thế mà ông được vị vương công của tiểu bang Baroda, còn gọi là Badodara, chú ý và cho tiền đi học. Năm 1912 ông được nhận vào trường Elfinstone College ở Bombay, và sau đó lại được đưa sang Mỹ để

CLB Bollywood khoa Đông phương học - Rực rỡ sắc màu tại Lễ hội Holy 2016
HOLI là lễ hội truyền thống của người theo đạo Hindu ở Ấn Độ, được tổ chức hàng năm để đánh dấu sự kết thúc của mùa đông và sự khởi đầu của mùa xuân với hy vọng vào một mùa màng bội thu. Vào ngày này, mọi người thường ném những bột màu vào nhau và chúc nhau “Happy Holi!.

Xét chọn sinh viên tham dự chương trình SV Châu Á với môi trường năm 2016
Căn cứ công văn số 904/ĐHQGHN-CTHSSV ngày 05/4/2016 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội về việc cử sinh viên tham dự diễn đàn sinh viên Châu Á với môi trường năm 2016, Nhà trường đề nghị Ban Lãnh đạo các Khoa xét chọn sinh viên tham dự chương trình theo các nội dung như sau: