banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI


Buổi chiếu phim chuyển thể của Đội thi khoa Đông Phương – Vòng Bán kết Hội sách Nhân Văn
Cuộc thi “Hội sách Nhân Văn” (Ussh Book Festival) do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức.

Harvard ư? Những con “Zombie” xuất chúng
Hãy nghe chính tiếng nói từ những người trong cuộc như các sinh viên, giảng viên, trưởng khoa của Harvard...để xem liệu “căn bệnh ung thư” mà William Deresiewicz nói đến có thực sự tồn tại hay không.

Chương trình Tư vấn hướng nghiệp: Những điểm cần chú ý khi tham gia phỏng vấn tìm việc làm
Ngày 6/4/2016, BCH Liên chi Hội sinh viên khoa Đông phương học đã phối hợp cùng Chi đoàn Cán bộ giáo viên tổ chức chương trình Tư vấn hướng nghiệp: Những điểm cần chú ý khi tham gia phỏng vấn tìm việc làm. Trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ thú vị và bổ ích từ PGS.TS. Đỗ Thu Hà, chuyên gia trang điểm Chang Mi, diễn giả Phạm Diệp - là những người có tâm huyết, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn hỗ trợ sinh viên.

Giới thiệu nghệ thuật truyền thống Nhật Bản đến với sinh viên Nhân văn
Với mục đích giới thiệu về các loại hình nghệ thuật truyền thống Nhật Bản, chiều qua (ngày 11/4), CLB Nghệ thuật Maine Mamori kết hợp cùng Bộ môn Nhật Bản học, khoa Đông phương học tổ chức chương trình Biểu diễn nghệ thuật truyền thống Nhật Bản tại Hội trường tầng 8 nhà E.

Đôi nét về kiến trúc sư của Hiến Pháp Ấn Độ – TS. B.R.Ambedkar
Bhimrao Ramji Ambedkar sinh ngày 14 tháng 4, năm 1891 ở Mhow thuộc tiểu bang Madhya Pradesh, trong một gia đình tiện dân. Ông thường được gọi là Babasaheb, là một luật sư, chính trị gia, nhà triết học, nhà nhân chủng học, lịch sử và kinh tế học ở Ấn Độ. Thuở nhỏ ông có trí thông minh khác thường và nhờ thế mà ông được vị vương công của tiểu bang Baroda, còn gọi là Badodara, chú ý và cho tiền đi học. Năm 1912 ông được nhận vào trường Elfinstone College ở Bombay, và sau đó lại được đưa sang Mỹ để

CLB Bollywood khoa Đông phương học - Rực rỡ sắc màu tại Lễ hội Holy 2016
HOLI là lễ hội truyền thống của người theo đạo Hindu ở Ấn Độ, được tổ chức hàng năm để đánh dấu sự kết thúc của mùa đông và sự khởi đầu của mùa xuân với hy vọng vào một mùa màng bội thu. Vào ngày này, mọi người thường ném những bột màu vào nhau và chúc nhau “Happy Holi!.

Xét chọn sinh viên tham dự chương trình SV Châu Á với môi trường năm 2016
Căn cứ công văn số 904/ĐHQGHN-CTHSSV ngày 05/4/2016 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội về việc cử sinh viên tham dự diễn đàn sinh viên Châu Á với môi trường năm 2016, Nhà trường đề nghị Ban Lãnh đạo các Khoa xét chọn sinh viên tham dự chương trình theo các nội dung như sau:

Khảo sát thông tin sinh viên tốt nghiệp và lấy ý kiến đơn vị sử dụng lao động
Theo kế hoạch đã được thông qua trong buổi Giao ban Trường tháng 4 về việc tổ chức khảo sát thông tin sinh viên tốt nghiệp năm 2015 và lấy ý kiến đơn vị sử dụng lao động, Ban chủ nhiệm Khoa xin gửi các thầy cô đường link bảng hỏi để gửi tới sinh viên tốt nghiệp và đơn vị sử dụng lao động.

Phân công các đơn vị tham gia  bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021
Căn cứ Kế hoạch của Ban chỉ đạo bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 của Quận ủy Quận Thanh Xuân và Đảng ủy Phường Thanh Xuân Trung, Nhà trường đề nghị Ban Lãnh đạo các Khoa phổ biến đến 2011 cử tri là sinh viên hệ chính quy (có danh sách kèm theo) bản phân công thời gian tham gia bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 như sau:

Ra mắt CLB Học tập và Nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Đông phương