banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Đôi điều về Ngành Đông phương học, Đại học Khoa học Xă hội và Nhân văn, Hà NộiĐôi điều về Ngành Đông phương học, Đại học Khoa học Xă hội và Nhân văn, Hà Nội
Nếu bạn muốn thoả măn sự tò mò, óc ham hiểu biết của mình về các quốc gia phương Đông trong suốt chiều dài lịch sử của nó, hẳn bạn không thể bỏ qua Khoa Đông phương học.

Chuyện kể của Marco Polo về Trung Quốc khiến châu Âu hiểu biết hơn về quốc gia phương Đông khổng lồ này. Nhưng phương Đông không chỉ có Trung Quốc.

Phương Đông bí hiểm, phương Đông nguyên hương liệu, phương Đông có các nền văn hoá kỳ vĩ. Ở đó có “Kim tự tháp”, “Vạn Lí trường thành”, có “văn minh sông Ấn – Hằng” – quê hương của Phật giáo, “văn minh Đông Nam Á”. Phương Đông cũng năng động, trẻ trung, đa dạng và giàu sức sáng tạo với Nhật, Hàn Quốc, Đông Nam Á. Nếu bạn muốn thoả măn sự tò mò, óc ham hiểu biết của mình về các quốc gia phương Đông trong suốt chiều dài lịch sử của nó, hẳn bạn không thể bỏ qua Khoa Đông phương học. Đây là cơ sở đào tạo bậc đại học uy tín cung cấp cho bạn các kiến thức toàn diện về khu vực phương Đông.

Khoa có 5 chuyên ngành: Nhật Bản học, Trung Quốc học, Đông Nam Á và Úc học, Hàn Quốc học, Ấn Độ học.

Tại Khoa Đông phương học, bạn được học tập các kiến thức toàn diện bao gồm: lịch sử, văn hoá, văn học, địa lí, kinh tế, chính trị – ngoại giao của các nước đó. Đặc biệt, bạn được học những ngoại ngữ độc đáo (tiếng Thái, tiếng Malayu, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Hindi và tiếng Ba Tư tại nước bản địa) để làm giàu hành trang lập nghiệp sau này.

Chương tŕnh học: Hiện đại, cập nhật, có hệ thống. Đó là những nét chính về chương tŕnh của Khoa. Không chỉ có giáo trình chuẩn, Khoa còn liên tục nhận được hỗ trợ về giáo tŕnh, tài liệu nghiên cứu từ các trường ĐH trong khu vực. Ngành Hàn Quốc của Khoa đảm nhiệm việc phối hợp với Hàn Quốc xây dựng chương tŕnh đào tạo chuẩn về Hàn Quốc học tại Việt Nam. Sinh viên ngành Nhật được học trực tuyến (e-learning) với GS của ĐH Tokyo…

Học bổng trợ cấp, học bổng du học, các đợt thực tập nước ngoài là điểm hấp dẫn nổi bật của Khoa. Khoa có quan hệ hợp tác với hàng chục trường Đại học trong khu vực (ĐH Bắc Kinh, ĐH Tokyo, ĐH Seoul, ĐH Chulalonkon…). Hàng năm, sinh viên của Khoa đều nhận được nhiều suất học bổng trợ cấp của các trường đối tác, các Đại sứ quán hoặc doanh nghiệp nước ngoài. Đặc biệt, các suất học bổng đi du học với thời gian rất đa dạng, với các cấp học từ trao đổi, học đại học đến học nghiên cứu sinh.

Bình luận của bạn