banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Tháng 3 rực rỡTháng 3 rực rỡ
Tháng 3- Tháng của những tia nắng chói chang, vàng đượm nhuộm khắp lối; tháng của những lộc biếc mơn mởn đón nắng vàng tưới xanh non. Và tháng 3- tháng thanh niên, tháng của những nhiệt huyết sục sôi sức sống tuổi trẻ căng tràn.

THÁNG 3 RỰC RỠ

Tháng 3- Tháng của những tia nắng chói chang, vàng đượm nhuộm khắp lối; tháng của những lộc biếc mơn mởn đón nắng vàng tưới xanh non. Và tháng 3- tháng thanh niên, tháng của những nhiệt huyết sục sôi sức sống tuổi trẻ căng tràn.

Nhân kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931- 26/03/2019), hòa chung bầu không khí vui tươi của tuổi trẻ khắp mọi miền tổ quốc trong tháng thanh niên, Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn long trọng tổ chức chương trình” Ngày Đoàn viên 2019” nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo phong trào thi đua sôi nổi về sáng tạo, khởi nghiệp, văn hóa, văn nghệ trong tuổi trẻ nhà trường từ đó lan tỏa sức trẻ cũng như tôn vinh những đóng góp, cống hiến, nhiệt huyết của tuổi trẻ, đoàn viên , sinh viên thanh niên nhà trường trong suốt thời gian qua.

 

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, phát huy sư năng động, sáng tạo, tinh thần đoàn kết “ không gì là không thể” của đại gia đình Đông Phương học,cán bộ, đoàn viên sinh viên Khoa Đông Phương học đã tham gia hưởng ứng chương trình“ Ngày Đoàn viên 2019” và đạt được được nhiều thành quả đáng khích lệ.

Với chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, bài bản , chi đoàn cán bộ Khoa Đông Phương học đã tích cực hăng hái tham gia chuỗi hoạt động “ Cán bộ trẻ” với một mô hình hay, hiệu quả và được đánh giá cao. Với mô hình “ Lớp Tiếng anh học thuật”- chi đoàn cán bộ Khoa Đông Phương học đã xuất sắc giành giải Hội nhập của hoạt động chuỗi Cán bộ trẻ.

 

Không dừng lại ở đó, tuổi trẻ Đông Phương học một lần nữa được xướng tên trong những hạng mục giảii thưởng cao quý và quan trọng trong ngày sinh nhật của người anh cả-Giải thưởng “ Tuổi trẻ nhân văn”. Vượt qua biết bao hồ sơ ứng cử của các cá nhân và tập thể xuất sắc trong trường, với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ cùng những hoạt động thiết thực của Liên chi và những đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường, thật tự hào biết bao khi tập thể Đông Pương học đã xuất sắc đạt danh hiệu “ Đơn vị cống hiến”. Đồng chí Lê thị Ngọc Mai-Liên chi hội trưởng khoa Đông Phương học với trách nhiệm, tuổi trẻ, nhiệt huyết và không ngừng cống hiến đã xuất sắc đạt giải “ Đại sứ triển vọng”. Thật tự hào Đại gia đình Đông Phương học.IMG_0390

 

Cũng trong khuôn khổ chương trình” Ngày Đoàn viên 2019”, tham gia chương trình” GIai điệu bạn bè”  với một tinh thần” Đông Phương bất bại”, sinh viên Đông Phương học không chỉ học tập tốt mà còn rất năng động, sáng tạo và tài năng, bên cạnh những tiết mục dự thi vô cùng đặc sắc, hấp dẫn của 17 đơn vị trong trường, đội thi Đông Phương học đã mang đến một tiết mục dự thi vô cùng xuất sắc và ấn tượng. Chỉ trong thời lượng ngắn, vở nhạc kịch của sinh viên Đông Phương học với sự kết hợp hoàn hảo của ý tưởng âm thanh, hiệu ứng, không chỉ được dàn dựng công phu, mà còn thể hiện được tài năng của sinh viên Đông Phương cùng thông điệp vô cùng ý nghĩa khiến cả hội trường như vỡ òa trong cảm xúc.

 

“Đất nước là gì nếu không có tình yêu! Và tình yêu là gì nếu không vì nó mà ta thêm yêu Tổ Quốc”. Với sự xuất sắc của mình, đội thi Đông phương học đã mang về hai giải thưởng vô cùng quan trọng trong tổng số 7 hạng mục giải thưởng của cuộc thi. Còn gì tuyệt vời hơn khi 2 hạng mục giải thưởng đều thể hiện được tinh thần đoàn kết, bất bại của sinh viên Đông Phương học: Giải “ Tinh thần đoàn kết” và giải “ Cuồng nhiệt”.

Niềm vui nối tiếp niềm vui,sự nỗ lực, cố gắng, đóng góp không ngừng nghỉ của Đoàn viên khoa Đông Phương học không chỉ được ghi nhận bởi cấp trường mà còn được ghi nhận bởi cấp Đại học Quốc gia. 27/03/2019, Đồng chí Nguyễn Thị Nha-Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường- phó Bí thư Liên chi- Bí Thư chi đoàn k62 Đông Phương học vinh dự nhận giải thưởng “ Ngôi sao xanh” với giấy khen “ Bí thư chi Đoàn tiêu biểu” và cúp lưu niệm của Bí Thư Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội trong chương trình “ Tuyên dương Bí thư chi Đoàn-chi Hôi trưởng tiêu biểu năm 2019” cấp Đại học Quốc gia. Với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của mình, hi vọng đây sẽ là niềm khích lệ lớn lao để đồng chí tiếp tục phấn đấu và phát huy hơn nữa trong công tác Đoàn của Liên chi Khoa Đông Phương học nói riêng, Đoàn trường đại học Khoa học xã hội Nhân văn nói chung.

Ngày tháng qua đi, nhưng những dư âm về một tháng 3 rực rỡ của tuổi trẻ khoa Đông phương học vẫn còn đó như một sự khẳng định cho những cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của Đoàn viên, sinh viên khoa Đông Phương học. Là món quà ý nghĩ và to lớn nhất trong ngày sinh nhật của người anh cả Đoàn thanh niên Công Sản Hồ Chí Minh, là sự ghi nhận để tuổi trẻ Đông Phương học tiếp tục phát huy và cố gắng.

Nguồn ảnh: page Đoàn Thanh niên- Hội sinh viên USSH

#NTN

Bình luận của bạn