banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI


Từ Cambridge đến Việt Nam: Giảng dạy và nghiên cứu nhân học trong thế giới toàn cầu hiện nay
Khoa Nhân học trân trọng kính mời các thầy cô và qua các thầy cô xin gửi thông tin tới các giảng viên trẻ của các Khoa tới dự seminar. Khoa Nhân học hy vọng buổi nói chuyện về việc giảng dạy và học tập qua "trường hợp ngành Nhân học” sẽ phần nào có ích cho công tác giảng dạy và học tập của cả các ngành học khác trong Trường trong bối cảnh hội nhập quốc tế và toàn cầu hoá hiện nay.

Mời tham dự tọa đàm "Giải pháp và Cơ chế tăng cường công bố quốc tế"
Công bố quốc tế (trên các tạp chí và nhà xuất bản quốc tế uy tín) các công trình nghiên cứu của cán bộ đang được Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn quan tâm thực hiện, đây được xem là một trong những chỉ báo quan trọng để hướng đến xây dựng Đại học Nghiên cứu và quảng bá các kết quả nghiên cứu quan trọng của đội ngũ khoa học của Nhà trường.

Nhiều ý kiến ủng hộ tính tối đa 01 điểm cho một công trình công bố trên Tạp chí KHXH&NV
Đó là ý kiến được đại diện lãnh đạo Hội đồng chức danh nhà nước, Hội đồng chức danh giáo sư ngành, liên ngành đưa ra trong buổi làm việc giữa lãnh đạo Nhà trường với đại diện lãnh đạo Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước và Hội đồng chức danh giáo sư ngành, liên ngành về Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn ngày 4/3/2016.

Mời viết bài hội thảo quốc tế: Các nguồn lực văn hóa cho phát triển bền vững, Lý luận, thực tiễn và các giải pháp chính sách
Trong mấy thập kỷ vừa qua, các nguồn lực văn hóa và vai trò của văn hóa trong phát triển bền vững đã và đang nhận được sự quan tâm chú ý của giới hàn lâm và các nhà hoạch định chính sách ở cả cấp độ toàn cầu, quốc gia và địa phương. Thực tiễn cho thấy các chính sách và dự án phát triển trong nhiều lĩnh vực sẽ trở nên hiệu quả và bền vững hơn khi các nguồn lực văn hóa của quốc gia và cộng đồng địa phương được cân nhắc và chú ý. Tuy nhiên, việc nghiên cứu và ứng dụng trong lĩnh vực này vẫn còn gặp

Tọa đàm "Những nghiên cứu mới về Nhật Bản và Châu Á" lần thứ 3 năm 2015
Ngày 26/9/2015, buổi toạ đàm thứ ba trong chuỗi toạ đàm về chủ đề “Những nghiên cứu mới về Nhật Bản và châu Á” của Khoa Đông phương học được tổ chức với sự tham gia của các giảng viên trẻ trong Khoa và các nhà nghiên cứu trẻ đến từ các trường ĐH trên địa bàn Hà Nội. Đây là hoạt động khoa học do Quỹ Toshiba (Nhật Bản) tài trợ.

Triệu tập tham dự Hội nghị Khoa học trẻ năm 2015
Thực hiện kế hoạch năm học 2014 – 2015, được sự nhất trí của Đảng ủy – Ban Giám hiệu trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đoàn Thanh niên phối hợp với Phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học tổ chức “Hội nghị Khoa học trẻ năm 2015”:

Thống kê công trình KHCN Khoa Đông phương học năm 2014 - 2015
Để có cơ sở tổng kết hoạt động khoa học công nghệ năm 2014 và xây dựng kế hoạch khoa học công nghệ năm 2015, Nhà trường kính đề nghị cán bộ các đơn vị thống kê các công trình nghiên cứu khoa học của cán bộ thực hiện trong năm 2014 theo biểu mẫu sau:

NCKH của cán bộ trẻ: chúng ta đã thực sự đam mê ?
Đó là câu hỏi mà PGS.TS Phạm Quang Minh (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) đặt ra cho các cán bộ trẻ trong buổi trao đổi "Nghiên cứu khoa học cán bộ trẻ Trường ĐHKHXH&NV" diễn ra ngày 22/1/2015 vừa qua.

Những nghiên cứu mới về Nhật Bản và châu Á
Được sự tài trợ của Qũy Toshiba Foundation, ngày 23/1/2015, Khoa Đông phương học tổ chức toạ đàm với chủ đề “Những nghiên cứu mới về Nhật Bản và châu Á”. PGS.TS Phạm Quang Minh - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì toạ đàm.