banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Khoa Đông phương học chuẩn bị cho cuộc thi nói tiếng Hàn - tiếng Việt toàn quốc lần thứ VIIIKhoa Đông phương học chuẩn bị cho cuộc thi nói tiếng Hàn - tiếng Việt toàn quốc lần thứ VIII
Để tìm kiếm 3 sinh viên xuất sắc nhất tham dự vòng thi nói tiếng Hàn – tiếng Việt toàn quốc lần thứ VIII, Khoa Đông phương học – Trường ĐHKHXH&NV – đã tổ chức Cuộc thi nói tiếng Hàn cho sinh viên ngành Hàn Quốc học vào ngày 16/5/2015 tại hội trường tầng 2 nhà H.

Nhìn lại mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc chính thức được thiết lập từ năm 1992, thời điểm đó tại Việt Nam vẫn chưa có các cơ sở đào tạo tiếng Hàn môt cách chính thống. Sau 2 năm, ngành Hàn Quốc học được mở trực thuộc Khoa Đông phương học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đến năm 2012, trên cả nước đã có đến 11 trường Đại học có khoa tiếng Hàn với số lượng sinh viên lên đến khoảng 2500 người.

Cùng với sự giao lưu văn hóa và đặc biệt là sự ảnh hưởng của làn sóng Hallyu, tiếng Hàn, văn hóa Hàn đã trở thành một xu thế phát triển, nhưng trên toàn quốc vẫn chưa có một cuộc thi nói tiếng Hàn xứng tầm với sự phát triển này.

Năm 2007, dựa trên những kinh nghiệm đã được tích lũy lâu dài qua quá trình học hỏi tại Việt Nam, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn (tổ chức phi chính phủ - NGO) đã tổ chức Cuộc thi nói tiếng Hàn – tiếng Việt toàn quốc. Cuộc thi không chỉ dành cho các sinh viên Việt Nam theo học ngành tiếng Hàn, mà còn là sân chơi thú vị cho các du học sinh Hàn Quốc đang sống tại Việt Nam. Cuộc thi đã tạo nên một sân chơi giao lưu, nơi mà sinh viên hai nước không chỉ được thể hiện khả năng ngôn ngữ của mình, mà còn tạo cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Chuẩn bị cho Cuộc thi nói tiếng Hàn – tiếng Việt toàn quốc lần thứ VIII, ngành Hàn Quốc của khoa Đông phương học đã tổ chức cuộc thi nói tiếng Hàn năm 2015. Chương trình có sự tham dự của ông Park Myung Chul – Trưởng Đại diện Korea Foundation tại Việt Nam. Ban giám khảo của cuộc thi gồm có: TS. Hà Minh Thành - Phó chủ nhiệm Bộ môn Hàn Quốc học, Ms. Kwon Mi Ae - GV Trung tâm Hàn ngữ Sejong, Ms. Jeong Har Ri - GV Trung tâm Hàn ngữ Sejong, ThS. Nguyễn Minh Chung - GV Bộ môn Hàn Quốc học.

Sau vòng sơ loại, Ban giám khảo đã chọn ra 10 sinh viên xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Mỗi thí sinh sẽ có 3 phút thuyết trình về một nội dung tự chọn để thể hiện khả năng ngôn ngữ của mình. Sau đó, các thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo.

Kết quả chung cuộc, Hán Thị Vân Anh đoạt giải nhất, Nguyễn Thị Nga và Giang Yến Ngọc đoạt giải nhì. Ba thí sinh này sẽ đại diện cho trường ĐHKHXH&NV tham dự Cuộc thi nói tiếng Hàn – tiếng Việt toàn quốc năm 2015.

Chương trình được tài trợ bởi Ngân hàng Kookmin Hàn Quốc và Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc Korea Foundation.

ĐPH

Bình luận của bạn