banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Nam sinh đạt 9,75 điểm Ngữ văn có nguyện vọng vào Khoa Đông phương họcNam sinh đạt 9,75 điểm Ngữ văn có nguyện vọng vào Khoa Đông phương học
Sau khi Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi, những gương mặt cực đỉnh với điểm số cao của kì thi THPT quốc gia 2018 đã lộ diện.

Hoàng Văn San (học sinh lớp 12 chuyên Văn, trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) đạt 9,75 điểm môn Ngữ văn.

San cho hay kỳ thi THPT quốc gia 2018 cậu bạn chọn tổ hợp Khoa học Xã hội và có nguyện vọng 1 vào khoa Đông phương học, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hà Nội.

San cũng từng là thủ khoa bài thi chuyên Ngữ văn khi vào lớp 10, giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Ngữ văn lớp 12, huy chương vàng kỳ thi chọn HSG các trường chuyên khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

Nhận xét về đề thi Ngữ văn, San cho biết đề thi năm nay hay, khó và mang tính phân loại cao. Tuy nhiên, cậu nghĩ đây chính là mảnh đất cho sự sáng tạo và khả năng viết lách được thăng hoa.

Bằng những trải nghiệm và cảm nhận thực tế, San đã hy vọng điểm thi Ngữ văn của mình đạt kết quả khả quan. Với số điểm 9,75, San vừa vỡ òa vì kết quả ngoài mong đợi, vừa hạn phúc vì sự nỗ lực của mình đã xứng đáng.

Tổng hợp từ https://baomoi.com

Bình luận của bạn