banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI


Hiệu trưởng Phạm Quang Minh trả lời phỏng vấn của đài truyền hình NHK (Nhật Bản) về Thượng đỉnh Mỹ-Triều
Chiều nay, 26/2/2019, tại phòng làm việc, GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Nhà trường) trả lời phỏng vấn của nhà báo Jun Yotsumoto của Đài truyền hình NHK (Nhật Bản) bên lề Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Hà Nội.

Chủ tịch Triều Tiên và Tổng thống Mỹ đến Việt Nam
Giới chức Mỹ và Triều Tiên chắc hẳn có lý do riêng để chọn Hà Nội và Việt Nam là địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un . Báo chí thế giới nhất loạt đều có chung nhận định, Việt Nam chính là lựa chọn lý tưởng cho hội nghị lần này.

Tiến trình đàm phán dẫn tới Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai tại Việt Nam
Hội nghị thượng đỉnh CHDCND Triều Tiên - Hoa Kỳ lần thứ nhất là một cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên và Hoa Kỳ diễn ra vào ngày 12 tháng 6 năm 2018 tại tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa ở Singapore.Cuộc đàm phán tổ chức thượng đỉnh lần hai được khởi động chỉ một tháng sau cuộc gặp đầu tiên giữa hai lãnh đạo.

Kim Jong-un muốn từ bỏ vũ khí hạt nhân
Lộ trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên sẽ rõ hơn sau cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Hai nước đang ráo riết tổ chức những cuộc gặp cấp cao với hy vọng thượng đỉnh diễn ra đúng kế hoạch ban đầu, mở ra một chương mới trong quan hệ Mỹ - Triều.

Thông cáo về chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un
Ngày hôm nay (23/2), Bộ Ngoại giao Việt Nam đã phát đi thông cáo về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Người Hàn kỳ vọng về hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim ở Hà Nội
Những người Hàn Quốc lớn tuổi vui mừng nhưng vẫn nghi ngại về triển vọng thống nhất bán đảo Triều Tiên, trong khi người trẻ tỏ ra lạc quan hơn.

Doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc hi vọng về 'phép màu' từ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần II
Nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư phía Hàn Quốc hi vọng hội nghị tại Hà Nội sẽ giúp khu công nghiệp Kaesong mở cửa trở lại và khôi phục hoạt động kinh doanh và sản xuất.

Hé lộ ưu tiên của Tổng thống Trump khi gặp Chủ tịch Kim tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam
Ưu tiên trước nhất của tổng thống Trump vẫn là mục tiêu phi hạt nhân hóa và có thể đưa ra biện pháp thuyết phục Triều Tiên tuân thủ cam kết.

Hàn Quốc muốn chia sẻ gánh nặng cho Mỹ trong đàm phán với Triều Tiên
Tổng thống Hàn Quốc, Moon Jae In đánh giá cao vai trò của Trump trong việc thực hiện mục tiêu phi hạt nhân hóa tại bán đảo Triều Tiên và sẵn sàng hợp tác với Triều Tiên để hỗ trợ Mỹ.

Thượng đỉnh Trump - Kim khẳng định vị thế của Việt Nam
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do-hyon cho rằng thượng đỉnh Mỹ - Triều chứng tỏ Việt Nam đang nhận được sự tin tưởng lớn trong vai trò thúc đẩy hòa bình trong khu vực và trên thế giới.