banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Chương trình hỗ trợ nghiên cứu Nhật Bản ZenshoChương trình hỗ trợ nghiên cứu Nhật Bản Zensho
Mới đây, PGS.TS Trần Thị Minh Hòa (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) đã có buổi tiếp và làm việc với GS. Saito Mareshi, PGS. Iwatsuki Junichi, PGS. Shimizu Takeshi - Đại học Tokyo để tổng kết về chương trình hỗ trợ nghiên cứu Nhật Bản Zensho. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Khoa Đông phương học và Phòng Đối ngoại và Hợp tác Đào tạo Quốc tế.

Chương trình hỗ trợ nghiên cứu Nhật Bản đi vào hoạt động từ tháng 11 năm 2011. Đến nay, chương trình Zensho đã đầu tư trang thiết bị, tài liệu phục vụ nghiên cứu học tập, tổ chức các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu học thuật, các khóa thực tế ngắn ngày và tiếp nhận lưu học sinh sang học tập tại Đại học Tokyo.

Chương trình đã hỗ trợ tích cực cho công tác giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên, học viên cao học của Bộ môn Nhật Bản, Khoa Đông phương học và thu được một số kết quả cụ thể trong việc trang bị cơ sở vật chất, tiếp nhận học viên Cao học lưu học dự thính tại Đại học Tokyo, tổ chức các khoá học tập trung về Nhật Bản,, tổ chức các đợt thực tập ngắn hạn tại Đại học Tokyo, mời giảng viên Việt Nam sang nghiên cứu tại đại học Tokyo, tổ chức seminar quản lí thư viện, tổ chức tọa đàm Nghiên cứu Nhật Bản – Việt Nam “Hanoi Rondo”, tổ chức giờ đọc sách về dân tộc học…

Thay mặt nhà trường vào Khoa Đông phương học, PGS.TS Trần Thị Minh Hòa đánh giá cao những nỗ lực của Đại học Tokyo trong chương trình Zensho. Hai bên cũng đã bàn bạc và thống nhất về những hướng phát triển trong tương lai của chương trình.

Chương trình hỗ trợ nghiên cứu Nhật Bản Zensho là một trong những nội dung thoả thuận hợp tác giữa Trường ĐHKHXH&NV và Đại học Tokyo. Chương trình này có sự tài trợ của tập đoàn Zensho nhằm thúc đẩy phát triển ngành Nhật Bản học ở Việt Nam và là một trong những hoạt động “Hỗ trợ đào tạo nhân tài Châu Á” của tập đoàn Zensho dành cho Đại học Tokyo. Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Zensho- ông Ogawa Kentaro đã được trao tặng giải thưởng Shiyokumon của Đại học Tokyo vì những cống hiến to lớn cho Chương trình.

Bình luận của bạn