banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

“Sức trẻ Nhân văn": ngày hội của sức mạnh và trí tuệ Nhân văn“Sức trẻ Nhân văn": ngày hội của sức mạnh và trí tuệ Nhân văn
Ngày 21/4 vừa qua tại KTX Mễ Trì, Đoàn Thanh Niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức ngày hội “Sức trẻ Nhân văn”.

Đây là ngày hội của sinh viên Nhà trường, qua đó giúp tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị trong nhà trường, tạo điều kiện để sinh viên các khoa/bộ môn học tập và rèn luyện các kỹ năng mềm thông qua trải nghiệm các trò chơi của chương trình. Đặc biệt, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” sẽ được trao cho những sinh viên đạt tiêu chuẩn về đạo đức, học tập, công tác tình nguyện và hội nhập.

Ngày hội được tổ chức tại KTX Mễ Trì với các hoạt động chính như "Thanh niên khỏe", "Sức mạnh Nhân văn", "Hội sách Nhân văn", Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Chung kết cuộc thi "Ý tưởng Khởi nghiệp Nhân văn" và đặc biệt là đêm nhạc "Road to next by Vinaphone".

Mở đầu chương trình là phần thi “Thanh niên khỏe” và “Sức mạnh Nhân văn” được tổ chức dưới các hình thức thi cá nhân và tập thể. Mỗi cá nhân phải trải qua các thử thách từ phía ban tổ chức như chạy, bật xa, kéo xà đơn tay,…để giành danh hiệu “Thanh niên khỏe”. Phần thi tập thể với những bài flashmob, những trò chơi teambuilding đã khuấy động không khí và đem lại những giờ phút thú vị cho sinh viên các khoa.

Tiếp theo đó, Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đã cung cấp cho sinh viên những kiến thức bổ ích về vai trò của Đoàn Thanh niên trong sự nghiệp phát triển đất nước, trao đổi về vai trò và trọng trách của mỗi đoàn viên. Đây còn là buổi trao đổi, chia sẻ của những thầy cô, anh chị đi trước về kinh nghiệm hoạt động Đoàn, những khó khăn, thuận lợi trong quá trình hoạt động đoàn thể. Từ đó, Hội nghị hướng tới đề ra những mô hình hướng nghiệp, những định hướng về tương lai cho sinh viên các khoa, các ngành. Xuyên suốt chương trình còn là "Hội sách Nhân văn" với việc giới thiệu rất nhiều đầu sách thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên.

Kết thúc chương trình là đêm nhạc "Road to the next by Vinaphone". Khách mời tham dự là các ca sĩ, DJ nổi tiếng hàng đầu như Đen Vâu, Minh Trí, Tuấn KRUISE,… đã đem đến một đêm nhạc sôi động, hấp dẫn và để lại những kỉ niệm khó quên trong lòng các bạn sinh viên.

Sự kiện được phối hợp tổ chức bởi Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên cùng LCĐ-LCH Khoa Du lịch học, LCĐ-LCH Khoa LTH&QTVP, LCĐ-LCH Khoa Quốc tế học, LCĐ-LCH Khoa Thông tin - Thư viện, Câu lạc bộ Xung Kích, Câu lạc bộ Truyền Thông, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh.

 

Nguồn: Cổng thông tin điện tử trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Bình luận của bạn