banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Ngày hội chữ Hàn (Hangeullal) lần thứ 7 dành cho sinh viên Việt NamNgày hội chữ Hàn (Hangeullal) lần thứ 7 dành cho sinh viên Việt Nam
Nhằm kỷ niệm và tôn vinh giá trị sáng tạo của chữ Hangeul, ngày 22 tháng 10 năm 2016, tại Nhà văn hóa Ký túc xá Mễ Trì - Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra chương trình Ngày hội chữ Hàn lần thứ 7 dành cho sinh viên Việt Nam. Slogan được lựa chọn của chương trình năm nay là "Hangeul tỏa sáng toàn thế giới".

Hangeul (hay còn gọi là Huấn dân chính âm) được vua Sejong, với sự hỗ trợ của các học giả thuộc Tập hiền điện sáng chế vào năm 1443 và chính thức ban hành năm 1446. Hangeul đã trở thành phương tiện giao tiếp, giữ gìn, truyền bá văn hóa của dân tộc Hàn và được sử dụng rộng rãi bởi các học giả trên thế giới bởi tính khoa học, đơn giản và thuận tiện của hệ thống văn tự này. Ngày 9 tháng 10 hằng năm được chọn làm ngày Quốc lễ của Hàn Quốc, kỷ niệm phát minh vĩ đại của Sejong, tôn vinh di sản văn hóa của dân tộc Hàn. Cùng với người Hàn Quốc và những người yêu tiếng Hàn, văn hóa và con người Hàn Quốc trên khắp thế giới, sinh viên Việt Nam cũng có một lễ hội dành riêng cho chính mình để kỷ niệm sự kiện đặc biệt này.

Ngày hội chữ Hàn dành cho sinh viên Việt Nam là chương trình thường niên có sự tham gia của tất cả các trường có đơn vị đào tạo ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc và Hàn Quốc học trên phạm vi toàn miền Bắc cho đến Huế, Đà Nẵng. Đây là lần thứ 7 chương trình được tổ chức tại Việt Nam với đơn vị chủ quản chương trình năm 2016 là Bộ môn Hàn Quốc học, Khoa Đông phương học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Các đơn vị bảo trợ cho chương trình gồm có Đại sứ quán nước Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam, các cơ quan chính phủ Hàn Quốc là Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation), Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (KCC), Tổ chức Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Tổ chức phân phối nông thủy sản-thực phẩm Hàn Quốc (AT Center),… Đặc biệt chương trình năm nay được mở rộng phạm vi đối tượng tham gia bao gồm thêm cả các trường THCS và THPT đang thí điểm đào tạo tiếng Hàn trên địa bàn Hà Nội.

Ngài Lee Hyuk - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam chụp hình lưu niệm cùng

giảng viên và sinh viên khoa Đông phương học

Trong chương trình lần này, các bạn học sinh, sinh viên đã được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, được cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích về đất nước, con người Hàn Quốc. Các hoạt động thi tài với chủ đề là Hàn Quốc trong chương trình như thi quiz, thi văn nghệ, trải nghiệm thư pháp chữ Hàn… là dịp cho các bạn sinh viên thể hiện tài năng của mình. Không chỉ vậy, chương trình còn có các hoạt động văn hóa đa dạng như ẩm thực, trò chơi dân gian, mặc thử trang phục truyền thống Hanbok…

Các bạn sinh viên khoa Đông phương học tại gian hàng ẩm thực 

Tham gia trải nghiệm nhạc cụ truyền thống Samulnori của Hàn Quốc 

Hoạt động trải nghiệm tại gian hàng thư pháp

Phần bốc thăm may mắn với nhiều phần quà hấp dẫn từ phía các nhà tài trợ

Kết thúc chương trình, Bộ môn Hàn Quốc học, khoa Đông phương học, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất cho phần thi Đại sứ Hangeul và giải Nhì cho phần thi trại. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng những người tham gia. Đặc biệt, thông qua chương trình Ngày hội chữ Hàn, tập thể giảng viên và sinh viên đã có thêm nhiều cơ hội để gặp gỡ, trao đổi,  tạo nên bầu không khí thân mật và gắn bó hơn.

Phần thi Đại sứ Hangeul tại gian trại của khoa Đông phương học

Màn diễn kịch bằng tiếng Hàn trong phần thi tài năng của các bạn sinh viên

bộ môn Hàn Quốc học, khoa Đông phương học

Tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên bộ môn Hàn Quốc học, khoa Đông phương chụp ảnh lưu niệm 

Tác giả: Tùng Ngọc - K59 Hàn Quốc học

Bình luận của bạn