banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Posters đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên: Điểm mới trong NCKHSV 2015-2016Posters đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên: Điểm mới trong NCKHSV 2015-2016
Đối với mỗi sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường đại học, bên cạnh việc học tập các môn trên lớp, nghiên cứu khoa học được xem như một trong những nhiệm vụ và trách nhiệm của sinh viên.

Nghiên cứu khoa học không chỉ cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận với lĩnh vực chuyên môn chúng ta yêu thích, mà còn cho ta một tác phong làm việc khoa học, rèn luyện cho chúng ta cách nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tiếp cận từ nhiều góc độ nghiên cứu.

Ngày 19/5/2016, Hội nghị Khoa học sinh viên năm học 2015-2016 sẽ được tổ chức tại Hội trường tầng 8 nhà E. Trước đó, Phòng QLNCKH đã thông báo tới các sinh viên đạt giải nhất, nhì, ba cấp Khoa bằng sự sáng tạo của mình thiết kế các posters về đề tài của mình. Phòng QLNCKH là đầu mối,  tập hợp các poster của sinh viên đã đạt giải cấp khoa và đăng tải lên  https://www.facebook.com/media/set/?set=oa.1737666499833648&type=1 kêu gọi bình chọn cho 67 báo cáo đạt giải cấp trường nhằm quảng bá về Hội nghị năm nay thu hút nhiều sinh viên tham gia. 

Khác với những lần tổ chức trước, Hội nghị lần này được tổ chức tập trung tại Hội trường Tầng 8 Nhà E, thay vì chia thành các tiểu ban. Tại Hội nghị, 05 báo cáo xuất sắc trong tổng số 67 báo cáo đạt giải cấp trường (bao gồm các giải: Nhất, Nhì, Ba) sẽ được các bạn sinh viên trình bày trực tiếp trước hội trường, đây là những báo cáo được chọn lọc từ kết quả của các hội nghị khoa học sinh viên cấp khoa đã diễn ra trước đó.

Danh sách các báo cáo được trình bày trực tiếp tại Hội nghị Khoa học sinh viên năm học 2015-2016:

Quan hệ Ottoman – Aceh thế kỷ XVI
Sinh viên thực hiện: Doãn Tùng Anh (Khoa Lịch sử)
Người hướng dẫn: PGS.TS. Đặng Xuân Kháng

Kinh điển Nho gia dưới góc nhìn Phật học qua khảo sát tác phẩm “Trung dung trực chỉ bổ chú” của Ngẫu Ích Đại Sư
Sinh viên thực hiện: Phạm Đoàn Phương (Khoa Văn học)
Người hướng dẫn: ThS. Đinh Thanh Hiếu

Suy diễn trong hội thoại tiếng Việt (trên cứ liệu 80 truyện cười)
Sinh viên thực hiện: Đoàn Cảnh Tuấn (Khoa Ngôn ngữ học)
Người hướng dẫn: TS. Lê Thị Thu Hoài

Tiếp nhận tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc trong giới trẻ Việt Nam năm năm trở lại đây (2011-2015)
Sinh viên thực hiện: Nguyễn Thị Bích (Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt)
Người hướng dẫn: TS. Lê Thị Thanh Tâm

Ảnh hưởng của mạng xã hội Facebook đến học tập của sinh viên hiện nay (Nghiên cứu trường hợp sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN)
Nhóm sinh viên thực hiện: Nguyễn Lan Nguyên, Nguyễn Thị Việt Linh, Nguyễn Thảo Nguyên (Khoa Xã hội học)
Người hướng dẫn: PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Hoa

Sáng ngày 18/5/2016, Nhà trường đã tiến hành tổ chức trưng bày, triển lãm poster giới thiệu về các báo cáo nghiên cứu khoa học sinh viên đạt giải Nhất tại khu vực Nhà E và Nhà G. Đây là lần đầu tiên công tác truyền thông/chuẩn bị tổ chức cho Hội nghị được lên kế hoạch theo một hướng mới, thu hút hơn sự quan tâm của các bạn sinh viên.  

Một số posters cũng được chọn lưu trong thư viện ảnh của dongphuonghoc.org

Xin chia sẻ tới Quý Thầy/Cô, và rất mong Quý Thầy/Cô dành thời gian bình chọn (like) cho các ý tưởng nghiên cứu của sinh viên. 

Bình luận của bạn