banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI


[Báo cáo NCKHSV] So sánh du lịch biển đảo Việt Nam và Hàn Quốc qua một số địa điểm du lịch nổi tiếng
Phát triển du lịch biển đảo là một cơ hội rất lớn cho các nước có biển trong việc phát triển kinh tế và khẳng định chủ quyền biển, đảo. Chính vì vậy mà du lịch biển đảo Việt Nam và Hàn Quốc cũng đang rất tập trung đầu tư vào lĩnh vực này, từ đó cần có những nghiên cứu, tìm hiểu về du lịch biển đảo của 2 nước.

[Báo cáo NCKHSV] Trào lưu truyện tranh mạng và ảnh hưởng của nó đến xã hội Hàn Quốc hiện đại
Tìm hiểu và truyện tranh mạng và sức ảnh hưởng của nó cũng chính là một cách tiếp cận mới để tìm hiểu về đời sống tinh thần cũng như các hướng phát triển trong thời đại mới của xã hội Hàn Quốc.

[Báo cáo NCKHSV] Tìm hiểu hiện tượng đảo nhiệt đô thị tại một số thành phố lớn của Hàn Quốc từ tháng 1/2013 đến tháng 10/2014
Từ 1/2013-10/2014 sự chênh lệch nhiệt độ giữa khu vực nội thành và khu vực xung quanh Hàn Quốc đang có xu hướng tăng. Mặc dù, Hàn Quốc đã thực hiện nhiều chính sách để giải quyết vấn đề này, tuy nhiên chưa được như mong muốn.

[Báo cáo NCKHSV] Tác động của ngành công nghiệp giải trí đến sự phát triển kinh tế Hàn Quốc
Bước ra khỏi chiến tranh thế giới thứ 2 với những tổn thất nặng nề của chiến tranh, nền kinh tế nghèo nàn, lạc hậu thế nhưng chỉ sau 60 năm Đại Hàn Dân Quốc ( Hàn Quốc) đã vươn lên trở thành một nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Một trong những yếu tố góp phần làm nên thành công đó nhờ những thành quả mà ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc mang lại.

[Báo cáo NCKHSV] Sức hấp dẫn của Hàn Quốc trong việc chọn học và nghiên cứu về Hàn Quốc học của sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học - Khoa Đông phương học - USSH, Hà Nội (Giới hạn từ K56 - K59)
Mỗi xu hướng của xã hội đều có nguyên nhân. Vậy điều gì khiến Hàn Quốc hiện nay lại được giới trẻ, sinh viên, giảng viên, các nhà nghiên cứu, các trường Đại học,.. quan tâm đến như vậy? Hàn Quốc ngày nay đã trở thành một trong bốn con rồng Châu Á. Nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, nền văn hóa lâu đời đậm đà bản sắc của xứ sở Kim Chi…

[Báo cáo NCKHSV] Tư tưởng chủ thể của Kim Nhật Thành và ảnh hưởng của nó đến xã hội Triều Tiên trong quá khứ và hiện tại
Là một sinh viên của ngành Korea học, tôi luôn quan tâm tới những vấn đề liên quan đến đất nước và con người nơi đây. Một trong những vấn đề gây thắc mắc với tôi là đất nước Triều Tiên và nguyên nhân vì sao đất nước này gần như biệt lập với bên ngoài, họ bị coi là bảo thủ trong quan hệ quốc tế, liệu có một tư tưởng nào đó chi phối suy nghĩ của họ?

[Báo cáo NCKHSV] Tìm hiểu chính sách "kinh tế mới" và "toàn cầu hóa" ở Hàn Quốc giai đoạn 1990-1996
Nền kinh tế Hàn Quốc trong thời đại hiện nay là một nền kinh tế hết sức năng động trong khu vực châu Á nói riêng và thế giới nói chung. Cất cánh từ những năm 1960, Hàn Quốc đã tạo nên một sự phát triển thần kỳ còn được mệnh danh là "kỳ tích sông Hàn". Thành quả ấy chính là kết quả từ sự nỗ lực mạnh mẽ của chính phủ và nhân dân Hàn Quốc.

[Báo cáo NCKHSV] Biểu hiện của chủ nghĩa gia đình trong việc quản lý điều hành ở các công ty Hàn Quốc (Nghiên cứu trường hợp công ty Samsung)
“Chủ nghĩa gia đình” là một sản phẩm của xã hội phong kiến, và dường như đó là rào cản của việc phát triển kinh tế. Nhưng “chủ nghĩa gia đình” vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc điều hành của công ty Samsung và đưa đến thành công cho công ty. Tìm hiểu vai trò của “chủ nghĩa gia đình” trong việc đưa Samsung đến thành công.

[Báo cáo NCKHSV] Tìm hiểu thực trạng xu hướng độc thân ở phụ nữ Hàn Quốc hiện nay
Có thể thấy rằng một xã hội càng phát triển, cuộc sống càng hiện đại thì kéo theo đó con người cũng có những xu hướng, những cái nhìn và suy nghĩ ngày càng khác biệt về nhiều vấn đề khác nhau, trong đó có vấn đề giới tính, tình yêu, hôn nhân, gia đình. Hiện nay, chạy theo những trào lưu thịnh hành là xu hướng đang diễn ra trong xã hội, một trong số đó trào lưu hay còn gọi là xu hướng sống độc thân của giới trẻ.

[Báo cáo NCKHSV]Khảo cứu về lịch sử chữ viết trên bán đảo Triều Tiên
Trong bài nghiên cứu, tôi đã chia thành ba phần lớn bao gồm: Phần mở đầu, phần nội dung và kết luận. Sau đây, tôi xin trình bày một cách vắn tắt về đề tài nghiên cứu của mình.