banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI


Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Đông phương học năm học 2021-2022

Hội nghị NCKHSV (2021) - Sân chơi cho sinh viên ham mê nghiên cứu khoa học
(Thứ Tư, ngày 24/3/2021), Thực hiện chủ trương chung của Nhà trường về việc thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, Khoa Đông phương học đã tổ chức thành công Hội nghị Nghiên cứu Khoa học sinh viên bằng hình trực tuyến, thông qua ứng dụng Zoom.

Khởi động Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019
Bộ GD&ĐT vừa ban hành kế hoạch tổ chức xét tặng Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019. Đây là giải thưởng được trao hàng năm dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCSHCM, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức.

Chuẩn bị cho Hội nghị Khoa học Sinh viên Khoa Đông phương học 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị Khoa học Sinh viên Khoa Đông phương học 2019 được diễn ra tốt đẹp, CLB Học tập và NCKH Khoa xin mời các bạn sinh viên đến tham dự và góp ý cho các báo cáo được lựa chọn cho Hội nghị chính thức được tổ chức vào ngày 29/3/2019

Thông báo về việc tổ chức Hội nghị Khoa học Sinh viên Khoa Đông phương học 2019
Nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên là một nội dung quan trọng trong chương trình đào tạo ở trường đại học, qua đó hình thành tư duy và phương pháp NCKH, thực hiện phương châm “giảng dạy kết hợp với thực nghiệm và NCKH”.

Thông báo kế hoạch tổ chức HNNCKHSV cấp bộ môn và cấp khoa 2018-19
Như đã thông báo ở thư gửi ngày 7/11/2018 về kế hoạch tổ chức HNNCKHSV cấp bộ môn và khoa, Bộ phận phụ trách NCKH Khoa xin thông báo lại như sau:

Triển khai Kế hoạch Nghiên cứu Khoa học Sinh viên năm học 2018 - 2019
Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học xin kính gửi các Thầy, Cô các Khoa, Bộ môn công văn số 2832/XHNV-KH về việc triển khai kế hoạch Nghiên cứu Khoa học của sinh viên năm học 2018-2019, kèm theo file mềm của các phụ lục liên quan (bản cứng đã được gửi về các đơn vị theo đường công văn) .

Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên “Ngọn đuốc xanh” năm học 2017-2018
Chia sẻ Chiều ngày 16/5/2018, tại hội trường E307, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN đã diễn ra Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên “Ngọn đuốc xanh” năm học 2017-2018. Tại Hội nghị, 8 tác giả/nhóm tác giả đã có cơ hội trình bày các công trình nghiên cứu khoa học của mình được tiến hành trong năm học vừa qua, lắng nghe những ý kiến đánh giá, nhận xét của Hội đồng khoa học, cũng như nhận các giải thưởng xứng đáng với chất lượng công trình và những nỗ lực, tâm huyết của các tá

[Tóm tắt báo cáo] Con đường thành công của nhóm nhạc TFBOYS và mô thức thành công chung cho các nhóm nhạc thần tượng hiện nay
Sự thành lập và phát triển của nhóm TFBOYS là một hiện tượng của ngành giải trí Trung Quốc. Trước sự phát triển lớn mạnh và ảnh hưởng của hiện tượng này chúng ta có thể đi sâu phân tích sự thành công của nhóm nhạc TFBOYS để từ đó rút ra được bài học trong ngành giải trí, tạo ra những mô hình thành công tương tự. Tuy nhiên, đây lại là một vấn đề mới mẻ và ít người nghiên cứu.

[Tóm tắt báo cáo] Tour du lịch 0 đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh – thực trạng và giải pháp
Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, các “tour 0 đồng” đang bùng phát trở lại tại Quảng Ninh và chi phối ngành du lịch địa phương này.