banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Phổ biến quy chế thi và Tư vấn phương pháp ôn tập, làm bài thi cho sinh viên năm nhấtPhổ biến quy chế thi và Tư vấn phương pháp ôn tập, làm bài thi cho sinh viên năm nhất
Chiều ngày thứ năm 8/12/2016, CLB Học tập và nghiên cứu khoa học sinh viên phối hợp với BCH Liên Chi Đoàn khoa Đông Phương học đã tổ chức chương trình chia sẻ kinh nghiệm ôn thi và tư vấn chuyên ngành cho các bạn sinh viên K61 khoa Đông Phương học. Chương trình diễn ra từ 17h đến 20h tại giảng đường AB402, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện BCH Liên Chi Đoàn – đồng chí Bí thư Trần Tùng Ngọc đã đặc biệt quan tâm, nhấn mạnh việc phổ biến và quán triệt quy chế thi cử đối với các sinh viên k61 nói riêng và sinh viên khoa Đông Phương học nói chung.

Về nội dung chia sẻ kinh nghiệm ôn thi, CLB đã mời đến chương trình các sinh viên K59, K60 khoa Đông Phương học có phương pháp học tập hiệu quả và đạt được thành tích cao trong học tập. Nội dung chia sẻ được phân tích cụ thể đối với từng môn học theo chương trình học kì I của sinh viên năm nhất khoa Đông Phương học từ việc trang bị giáo trình, tài liệu tham khảo, cách lập đề cương, phương pháp ôn tập phù hợp đến kĩ năng xử lý đề, trình bày bài làm,...

Các sinh viên K61 đã chủ động đưa ra các khó khăn mà mình gặp phải cũng như các câu hỏi thắc mắc để các sinh viên khóa trên giải đáp, hướng dẫn.

Toàn cảnh chương trình tư vấn

Buổi nói chuyện càng trở nên sôi động hơn khi chuyển sang nội dung tư vấn chuyên ngành. Đây là một nội dung rất đặc trưng đối với sinh viên năm nhất khoa Đông Phương học. Đại diện từng chuyên ngành (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ) không chỉ cung cấp cho sinh viên k61 về chương trình đào tạo, cơ hội học bổng mà còn truyền đến cho các bạn ấy cảm hứng, niềm say mê đối với từng ngành học.

Vượt ra ngoài khuôn khổ chương trình, các sinh viên khoa Đông Phương học còn có những giờ phút trao đổi rất gần gũi, thú vị về sự lựa chọn ngành nghề cũng như ước mơ, định hướng, mục tiêu của từng người. Các sinh viên có những chia sẻ thú vị nhất đã được nhận quà là những cuốn sách giá trị từ ban tổ chức.

Chương trình đã kết thúc, tuy nhiên, những chia sẻ, trao đổi vẫn dọc theo đường ra điểm xe bus, dọc những tin nhắn qua facebook, qua email,... CLB Học tập và nghiên cứu khoa học cũng như BCH liên chi Đoàn khoa Đông Phương học đã hoàn thành được nhiệm vụ của mình khi không chỉ tạo được kênh chia sẻ thông tin mà còn gắn kết được các thế hệ sinh viên khoa Đông Phương học.

Đ/c Phan Thị Ngọc - Liên Chi Hội phó chia sẻ phương pháp làm bài thi cho các bạn sinh viên năm nhất

Tác giả: Kim Thoa - CLB Học tập và NCKH sinh viên

Bình luận của bạn