banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Khai mạc phiên đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 50Khai mạc phiên đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 50
Ngày 14/10/2015, tại ĐHQGHN đã diễn ra Phiên khai mạc Đánh giá ngoài cấp độ Chương trình của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á ( AUN-QA) lần thứ 50 đối với chương trình đào tạo cử nhân ngành Đông phương học của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Tham dự phiên khai mạc có Phó Giám đốc điều hành Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) Choltis Dhirathiti, đại diện Ban thư ký của AUN Ing-orn Jeerararuensak và các chuyên gia kiểm định chất lượng Wan Ahmad Kamil Mahmood (trưởng nhóm) và đồng nghiệp Nakorn Srisukhumbowornchai.
Về phía ĐHQGHN có Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn, lãnh đạo các ban chức năng, các trường, khoa, đơn vị trực thuộc ĐHQGHN, cùng Ban Giám hiệu, các cán bộ, giảng viên và đại diện lãnh đạo Khoa Đông phương học của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn Nguyễn Văn Khánh cho biết, trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, Trường luôn được coi là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học xã hội nhân văn lớn nhất của đất nước, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao. Hiệu trưởng Nguyễn Văn Khánh tin tưởng những kết quả đánh giá của đoàn công tác sẽ giúp thấy rõ hơn những điểm mạnh của chương trình đào tạo để tiếp tục phát huy, đồng thời phát hiện ra những điểm còn hạn chế cần cải thiện, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Khoa Đông phương học, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) có nhiệm vụ đào tạo các cử nhân thuộc 5 chuyên ngành: Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Trung Quốc học, Ấn Độ học và Đông Nam Á học.
So với các cơ sở đào tạo khác, sinh viên khoa Đông phương học không chỉ được đào tạo về ngoại ngữ mà còn có những nền tảng vững chắc về kiến thức khu vực học. Mỗi sinh viên được đào tạo tại khoa Đông phương học đều phải hoàn thành 138 tín chỉ được chia làm 5 khối chương trình đào tạo. Các khối chương trình đào tạo này được ký hiệu từ M1 đến M5 gồm những môn chung của khối KHXH&NV cũng như các kiến thức khu vực học của ngành học.
Hiện đại, cập nhật, có tính hệ thống là những nét chính về chương trình đào tạo của Khoa. Không chỉ có giáo trình chuẩn, Khoa còn liên tục nhận được sự hỗ trợ về giáo trình, tài liệu nghiên cứu từ các trường đại học trong khu vực.

ĐPH 

Bình luận của bạn