banner

KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC - ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Bế mạc phiên đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 50Bế mạc phiên đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 50
Ngày 16/10/2015, tại ĐHQGHN đã diễn ra Phiên bế mạc Đánh giá ngoài cấp độ Chương trình của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN-QA) lần thứ 50 đối với chương trình đào tạo cử nhân ngành Đông phương học của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Tham dự phiên bế mạc có Phó Giám đốc điều hành Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) Choltis Dhirathiti, đại diện Ban thư ký của AUN Ing-orn Jeerararuensak và các Kiểm định viên Wan Ahmad Kamil Mahmood (trưởng nhóm) và đồng nghiệp Nakorn Srisukhumbowornchai.

Về phía ĐHQGHN có Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn, lãnh đạo các ban chức năng, các trường, khoa, đơn vị trực thuộc ĐHQGHN, cùng Ban Giám hiệu, các cán bộ, giảng viên và đại diện lãnh đạo Khoa Đông phương học của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Tại phiên bế mạc, đại diện của Đoàn Đánh giá ngoài đã đề cập đến những điểm mạnh, tiềm năng và những mặt cần khắc phục theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA của chương trình đào tạo cử nhân ngành Đông phương học.

Đánh giá về chương trình, đại diện Đoàn đánh giá cho biết, về cơ bản, chương trình được xây dựng nhằm thúc đẩy hoạt động học tập, phương pháp học tập và tạo cho sinh viên thói quen học tập suốt đời; chương trình có sự cân bằng giữa nội dung chuyên môn, kiến thức tổng quát, và các kỹ năng cần thiết với nội dung được phân bổ hợp lý; đội ngũ cán bộ, giảng viên nhiệt tình, năng lực tốt, thông thạo ngoại ngữ; cán bộ, giảng viên được tạo điều kiện để học tập, trau dồi kỹ năng, nâng cao năng lực và chuyên môn cũng như phát huy tính sáng tạo của mình; chất lượng đầu vào của sinh viên được đảm bảo thông qua kỳ thi đại học mang tính quốc gia; các chính sách, điều kiện hỗ trợ sinh viên tốt; tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp cao.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao tinh thần làm việc nhiệt tình, nghiêm túc, có hệ thống của các chuyên gia đánh giá ngoài của AUN. Phó Giám đốc ĐHQGHN nhấn mạnh, những nhận định, đánh giá về điểm mạnh và nội dung cần cải tiến của chương trình sẽ tạo động lực, khuyến khích cán bộ, giảng viên khoa tiếp tục cải thiện chất lượng giảng dạy, nâng cao chất lượng chương trình càng tốt hơn. Đồng thời, Phó Giám đốc tin rằng những đánh giá của các chuyên gia AUN không chỉ hữu ích với chương trình được đánh giá mà đó còn là đích đến của nhiều chương trình đào tạo khác trong quá trình nâng cao chất lượng.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Nguyễn Văn Kim khẳng định sẽ phát huy những điểm mạnh và cải thiện những mặt còn hạn chế để ngày càng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, góp phần đưa khoa và trường ngày càng phát triển phù hợp với xu thế hội nhập.

ĐPH 

Bình luận của bạn